ในอนาคตอุปกรณ์ Bluetooth จะสามารถแจ้งเตือนบน iOS 7 ได้ด้วย

ในอนาคตอุปกรณ์ Bluetooth จะสามารถแจ้งเตือนบน iOS 7 ได้ด้วย

iOS 7 และ OS X Mavericks จะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Bluetooth accessories ได้แล้ว รวมถึงการแจ้งเตือนกับอุปกรณ์ Bluetooth accessories ใน Notification Center อีกด้วย

แอปเปิ้ลอนุญาตให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์สามารถทดสอบการส่งข้อมูลและแจ้งเตือนของอุปกรณ์ Bluetooth ต่าง ๆ อาทิ Pebble smart watch, FitBit Flex ไปยัง iPhone ที่ใช้ iOS 7 โดยไม่ต้องเปิดแอพฯค้างไว้อีกต่อไป การอัพเดท API ใหม่ในครั้งนี้เป็นการเพิ่มความสามารถของผลิตภัณฑ์ Bluetooth Smart และอุปกรณ์บน iOS ทำให้ในอนาคตอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องน่าจะมีการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว

สำหรับปีนี้คาดว่าจะมีการจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ Bluetooth ในแบบ Bluetooth Smart ราว 250 ล้านชิ้น และในปี 2016 ประเมินว่าสินค้าที่เป็น Bluetooth Smart จะขายได้มากถึง 1,000 ล้านชิ้น

ปัจจุบันอุปกรณ์ที่เป็น Bluetooth Smart ยังมีไม่เยอะนักนอกจากนาฬิกา Pebble smart watch, FitBit Flex ยังมีนาฬิกา Casio G-Shock บางรุ่น, เครื่องช่างน้ำหนักบางยี่ห้อรองรับการใช้งาน Smart Bluetooth อีกด้วย โดย iPhone และ iPad ที่รองรับการใช้งาน Bluetooth Smart จะต้องเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน Bluetooth 4.0

ในอนาคตเราคงได้เห็นนาฬิกาที่เชื่อมต่อกับ iPhone มีการแจ้งเตือนที่ดีมากขึ้นกว่าแค่สัญลักษณ์ต่าง ๆ บนหน้าจอ iPhone ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์ Bluetooth ที่รองรับการใช้งานดังกล่าวต้องรองรับการใช้งานร่วมกับความสามารถของ iOS 7 ด้วย สุดท้ายแล้ว ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ Bluetooth Smart : bluetooth.com/Pages/Bluetooth-Smart-Devices

ที่มา: AppleInsiderYou May Also Like:

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่ ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email