กสทช. แถลงข่าวตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้ง ผลตรงห้องแล็ปอเมริกา

กสทช. แถลงข่าวตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้ง ผลตรงห้องแล็ปอเมริกา

บ่ายวันนี้ (14 มิ.ย. 2556) กสทช. แถลงข่าวผลการตรวจสอบ iPhone5 ระเบิดที่ส่งตรวจสอบเองภายในประเทศ พบ 3 วัตถุแปลกปลอมในเครื่อง

จากเดือนก่อนที่กสทช.แถลงข่าวผลการตรวจสอบ iPhone 5 ระเบิดจากห้องแล็ปอเมริกา และได้บอกว่าทางกสทช. จะทำการตรวจสอบซ้ำเองอีกครั้ง วันนี้ช่วงบ่ายทางกสทช. ได้ออกมาแถลงข่าวผลการตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้งแล้ว โดยผลการตรวจสอบของกสทช.สอดคล้องกับผลการตรวจของห้องแล็ปของอเมริกาพบร่อยรอยการเปิดเครื่องจริงแต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการเปิดเครื่องก่อนหรือหลังเหตุระเบิด มีวัตถุแปลกปลอม 3 ชิ้น 1) น็อตที่เข้าไปเจาะแบตเตอรี่ของตัว 2) เศษชิ้นส่วนทองแดงที่ไม่สามารถระบุได้ว่าหลุดมาจากที่ใดภายในแผงวงจร 3) วัตถุที่พบใกล้ปุ่มเสียงแต่ไม่สามารถระบุชื่อเรียกทางวิชาการอิเล็กทรอนิกส์อย่างไร และยังมีน็อตข้างใต้เครื่องหายไป 1 ตัว ซึ่งไม่ใช่น็อตที่เจอใต้แบตเตอรี่

 

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_01

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_02

 

จากการตรวจสอบแบตเตอรี่ที่น็อตเจาะลงไปพบรูที่เจาะลงไปลึกหลายชั้นเซลส์แบตเตอรี่ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้แบตเตอรี่มีความร้อนสะสมขณะที่เครื่องเปิดใช้งานและเกิดการลัดวงจรในที่สุด

นอกจากนั้นกสทช. ยังเผยรูปภาพการสแกนตัวเครื่องของห้องแล็ปในอเมริกาบางส่วนเทียบขนาดน็อตปริศนาที่พบในตัวเครื่อง (ซ้าย) เทียบกับน็อตที่ใช้ใน iPhone 5 (ขวา) พบว่าขนาดของหัวน็อตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และทางกสทช. ยังได้ทำการซื้อเครื่อง iPhone 5 เพื่อนำมาแกะเครื่องเปรียบเทียบกับเครื่องที่ระเบิดอีกด้วย

 

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_03

รูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ twitter.com/yoware

 

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email