กสทช. แถลงข่าวตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้ง ผลตรงห้องแล็ปอเมริกา

กสทช. แถลงข่าวตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้ง ผลตรงห้องแล็ปอเมริกา

บ่ายวันนี้ (14 มิ.ย. 2556) กสทช. แถลงข่าวผลการตรวจสอบ iPhone5 ระเบิดที่ส่งตรวจสอบเองภายในประเทศ พบ 3 วัตถุแปลกปลอมในเครื่อง

จากเดือนก่อนที่กสทช.แถลงข่าวผลการตรวจสอบ iPhone 5 ระเบิดจากห้องแล็ปอเมริกา และได้บอกว่าทางกสทช. จะทำการตรวจสอบซ้ำเองอีกครั้ง วันนี้ช่วงบ่ายทางกสทช. ได้ออกมาแถลงข่าวผลการตรวจสอบเครื่อง iPhone 5 ซ้ำอีกครั้งแล้ว โดยผลการตรวจสอบของกสทช.สอดคล้องกับผลการตรวจของห้องแล็ปของอเมริกาพบร่อยรอยการเปิดเครื่องจริงแต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการเปิดเครื่องก่อนหรือหลังเหตุระเบิด มีวัตถุแปลกปลอม 3 ชิ้น 1) น็อตที่เข้าไปเจาะแบตเตอรี่ของตัว 2) เศษชิ้นส่วนทองแดงที่ไม่สามารถระบุได้ว่าหลุดมาจากที่ใดภายในแผงวงจร 3) วัตถุที่พบใกล้ปุ่มเสียงแต่ไม่สามารถระบุชื่อเรียกทางวิชาการอิเล็กทรอนิกส์อย่างไร และยังมีน็อตข้างใต้เครื่องหายไป 1 ตัว ซึ่งไม่ใช่น็อตที่เจอใต้แบตเตอรี่

 

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_01

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_02

 

จากการตรวจสอบแบตเตอรี่ที่น็อตเจาะลงไปพบรูที่เจาะลงไปลึกหลายชั้นเซลส์แบตเตอรี่ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้แบตเตอรี่มีความร้อนสะสมขณะที่เครื่องเปิดใช้งานและเกิดการลัดวงจรในที่สุด

นอกจากนั้นกสทช. ยังเผยรูปภาพการสแกนตัวเครื่องของห้องแล็ปในอเมริกาบางส่วนเทียบขนาดน็อตปริศนาที่พบในตัวเครื่อง (ซ้าย) เทียบกับน็อตที่ใช้ใน iPhone 5 (ขวา) พบว่าขนาดของหัวน็อตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และทางกสทช. ยังได้ทำการซื้อเครื่อง iPhone 5 เพื่อนำมาแกะเครื่องเปรียบเทียบกับเครื่องที่ระเบิดอีกด้วย

 

nbtc-announce-iphone-5-explode-selt-test_03

รูปภาพและข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านได้ที่ twitter.com/yoware

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email