แอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนชื่อ 520xx เป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนชื่อ 520xx เป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

หล้งจากที่เราได้เริ่มใช้คลื่น 2100 MHz มาสักพักใหญ่ ซึ่งชื่อเครือข่ายจะขึ้นเป็น 520xx กันทั้ง 3 ค่าย ล่าสุดแอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนเป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

สำหรับ ipcc ที่แอปเปิ้ลปล่อยจะแสดงชื่อเครือข่ายที่ใช้คลื่น 2100 MHz ของ AIS และ truemove H ถูกต้องแล้วดังนี้

  • 52003 เปลี่ยนเป็น TH GSM
  • 52004 เปลี่ยนเป็น TRUE-H

สำหรับชื่อเครือข่ายของคลื่นเดิมกับคลื่น 2100 MHz จะขึ้นเป็นชื่อเดียวกันทั้งหมด โดยเราสามารถจะแยกได้ว่าตอนนี้เครื่องเรารับสัญญาณจากคลื่นไหนอยู่ได้จาก Settings > Carriers โดยถ้าเครื่องเรากำลังใช้สัญญาณของคลื่น 2100 MHz จะขึ้นเป็นตัวเลข 52003 (AIS), 52004 (TRUE-H) และ 52005 (dtac)

สำหรับ ipcc ที่เพิ่งออกอัพเดทนอกจากเรื่องชื่อเครือข่ายแล้วก็จะเป็นอัพเดทในส่วนของการตั้งค่าการใช้งานคลื่น 2100 MHz ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องมาตั้งค่าเองเหมือนกับช่วงที่ผ่านมา

การอัพเดทสามารถทำได้ทั้งแบบ OTA บนเครื่อง iPhone/iPad (Settings > หรือจะนำเครื่องมาต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วอัพเดทผ่านปุ่ม Check for Update ก็ได้เช่นกัน

 

apple-update-ipcc-thai-carriersYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email