แอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนชื่อ 520xx เป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนชื่อ 520xx เป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

หล้งจากที่เราได้เริ่มใช้คลื่น 2100 MHz มาสักพักใหญ่ ซึ่งชื่อเครือข่ายจะขึ้นเป็น 520xx กันทั้ง 3 ค่าย ล่าสุดแอปเปิ้ลออกอัพเดท ipcc เปลี่ยนเป็นชื่อเครือข่ายแล้ว

สำหรับ ipcc ที่แอปเปิ้ลปล่อยจะแสดงชื่อเครือข่ายที่ใช้คลื่น 2100 MHz ของ AIS และ truemove H ถูกต้องแล้วดังนี้

  • 52003 เปลี่ยนเป็น TH GSM
  • 52004 เปลี่ยนเป็น TRUE-H

สำหรับชื่อเครือข่ายของคลื่นเดิมกับคลื่น 2100 MHz จะขึ้นเป็นชื่อเดียวกันทั้งหมด โดยเราสามารถจะแยกได้ว่าตอนนี้เครื่องเรารับสัญญาณจากคลื่นไหนอยู่ได้จาก Settings > Carriers โดยถ้าเครื่องเรากำลังใช้สัญญาณของคลื่น 2100 MHz จะขึ้นเป็นตัวเลข 52003 (AIS), 52004 (TRUE-H) และ 52005 (dtac)

สำหรับ ipcc ที่เพิ่งออกอัพเดทนอกจากเรื่องชื่อเครือข่ายแล้วก็จะเป็นอัพเดทในส่วนของการตั้งค่าการใช้งานคลื่น 2100 MHz ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องมาตั้งค่าเองเหมือนกับช่วงที่ผ่านมา

การอัพเดทสามารถทำได้ทั้งแบบ OTA บนเครื่อง iPhone/iPad (Settings > หรือจะนำเครื่องมาต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วอัพเดทผ่านปุ่ม Check for Update ก็ได้เช่นกัน

 

apple-update-ipcc-thai-carriersYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email