เริ่มมีหนังจากอินโดนิเซียมาขายใน iTunes Store (TH)

เริ่มมีหนังจากอินโดนิเซียมาขายใน iTunes Store (TH)

อาจจะเป็นสัญญาณเกี่ยวกับว่าเรากำลังจะได้เห็นหนังไทยใน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้อีกอย่าง เมื่อตอนนี้เริ่มมีหนังจากประเทศอินโดนิเซียเข้ามาขายใน iTunes Store (TH)

ช่วงนี้ใน iTunes Store (TH) มีอะไรแปลก ๆ มาให้ได้สังเกตกันเป็นระยะ ๆ เริ่มจากมีคำบรรยายแทนเสียงพูดในภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง และครั้งนี้ใน iTunes Store (TH) ได้มีภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเข้ามาให้ซื้อกันอีกด้วย

โดยภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเรื่องที่ว่าคือ ‘5cm.’ ของบริษัท Soraya Intercine Films นอกจากจะมีขายใน iTunes Store (TH) แล้วเรื่องนี้ยังมีขายใน iTunes Store ของประเทศละแวกนี้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นอินโดนิเซีย, บรูไน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์

 

5cm-id-on-its-th

 

จุดที่น่าสนใจของภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเรื่องนี้คือการตั้งราคาจำหน่ายที่ต่ำกว่าภาพยนตร์จากฮอลลีวูดถึง 3 เท่า โดยราคาแบบ HD อยู่ที่ $5.99 (ประมาณ 185 บาท) และแบบ SD ราคาอยู่ที่ $4.99 (ประมาณ 153 บาท) และยังเป็นราคาที่ถูกกว่าภาพยนตร์อินเดียที่ขายใน iTunes Store (TH) อยู่เท่าตัวอีกด้วย ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าภาพยนตร์ไทยขึ้นไปขายใน iTunes Store อาจจะมีราคาจำหน่ายไม่หนีจากภาพยนตร์ของอินโดนิเซียเรื่องนี้ก็เป็นได้ หรือเต็มที่อาจจะไปชนราคากับหนังบอลลีวูดจากอินเดียที่มักจะมีการตั้งราคาแบบ HD ไว้ราว ๆ $12.99 และแบบ SD ราคา $9.99

สำหรับคนที่สนใจเรื่อง 5cm. สามารถเข้าไปกดซื้อล่วงหน้ากันได้ใน iTunes Store (TH) โดยวันเปิดจำหน่ายจริงคือวันที่ 24 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ และถ้ากลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องเพราะภาษาพูดก็ไม่ต้องกลัวเพราะเขามีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษเตรียมไว้ให้ด้วย เท่าที่เข้าไปดู ๆ ความคิดเห็นใน iTunes Store ของอินโดนิเซียเรื่องนี้ขึ้นเป็นที่ 1 ใน Top Movies และมีคนกดให้ 5 ดาวก็น่าจะเป็นเรื่องที่สนุกของประเทศอินโดนิเซียอยู่ไม่น้อยYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email