เริ่มมีหนังจากอินโดนิเซียมาขายใน iTunes Store (TH)

เริ่มมีหนังจากอินโดนิเซียมาขายใน iTunes Store (TH)

อาจจะเป็นสัญญาณเกี่ยวกับว่าเรากำลังจะได้เห็นหนังไทยใน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้อีกอย่าง เมื่อตอนนี้เริ่มมีหนังจากประเทศอินโดนิเซียเข้ามาขายใน iTunes Store (TH)

ช่วงนี้ใน iTunes Store (TH) มีอะไรแปลก ๆ มาให้ได้สังเกตกันเป็นระยะ ๆ เริ่มจากมีคำบรรยายแทนเสียงพูดในภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง และครั้งนี้ใน iTunes Store (TH) ได้มีภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเข้ามาให้ซื้อกันอีกด้วย

โดยภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเรื่องที่ว่าคือ ‘5cm.’ ของบริษัท Soraya Intercine Films นอกจากจะมีขายใน iTunes Store (TH) แล้วเรื่องนี้ยังมีขายใน iTunes Store ของประเทศละแวกนี้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นอินโดนิเซีย, บรูไน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์

 

5cm-id-on-its-th

 

จุดที่น่าสนใจของภาพยนตร์จากอินโดนิเซียเรื่องนี้คือการตั้งราคาจำหน่ายที่ต่ำกว่าภาพยนตร์จากฮอลลีวูดถึง 3 เท่า โดยราคาแบบ HD อยู่ที่ $5.99 (ประมาณ 185 บาท) และแบบ SD ราคาอยู่ที่ $4.99 (ประมาณ 153 บาท) และยังเป็นราคาที่ถูกกว่าภาพยนตร์อินเดียที่ขายใน iTunes Store (TH) อยู่เท่าตัวอีกด้วย ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าภาพยนตร์ไทยขึ้นไปขายใน iTunes Store อาจจะมีราคาจำหน่ายไม่หนีจากภาพยนตร์ของอินโดนิเซียเรื่องนี้ก็เป็นได้ หรือเต็มที่อาจจะไปชนราคากับหนังบอลลีวูดจากอินเดียที่มักจะมีการตั้งราคาแบบ HD ไว้ราว ๆ $12.99 และแบบ SD ราคา $9.99

สำหรับคนที่สนใจเรื่อง 5cm. สามารถเข้าไปกดซื้อล่วงหน้ากันได้ใน iTunes Store (TH) โดยวันเปิดจำหน่ายจริงคือวันที่ 24 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ และถ้ากลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องเพราะภาษาพูดก็ไม่ต้องกลัวเพราะเขามีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษเตรียมไว้ให้ด้วย เท่าที่เข้าไปดู ๆ ความคิดเห็นใน iTunes Store ของอินโดนิเซียเรื่องนี้ขึ้นเป็นที่ 1 ใน Top Movies และมีคนกดให้ 5 ดาวก็น่าจะเป็นเรื่องที่สนุกของประเทศอินโดนิเซียอยู่ไม่น้อยYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

Share

Tweet

Email