รีวิว : ลำโพงไร้สาย Beats – Pill

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Beats – Pill

ชื่อ Beats น่าจะพอรู้จักหรือเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่าเป็นยี่ห้อหูฟังที่มีตัว b สีแดงเป็นโลโก้มาพร้อมกับเสียงกระหึ่ม มาวันนี้ Beats นอกจากจะทำหูฟังยังหันมาทำลำโพงไร้อีกด้วย โดยเราได้เล็กจิ๋ว Beats – Pill มาทดสอบ

 

Beats – Pill จัดเป็นลำโพงไร้สายตัวเล็กแต่ประสิทธิภาพเกินขนาดที่เห็น Beats – Pill มีดอกลำโพง 4 ตัวด้วยกัน ตัวเครื่องรองรับการใช้งานผ่าน Bluetooth และ NFC ด้านหลังมีช่องต่อแบบ 3.5 มม. เตรียมไว้ให้ ส่วนช่องชาร์จไฟใช้เป็น Micro USB ตามสมัยนิยม การออกแบบตัวเครื่องทำเป็นรูปทรงเม็ดยาแคปซูลขนาดถือว่าเล็ก ๆ สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยได้ สีสันของตัวเครื่องที่เข้ามาจำหน่ายในไทยมี 3 สีได้แก่สีแดง, สีดำ และสีขาว

 

beats-pill-wireless-speaker_01

beats-pill-wireless-speaker_02

 

ด้านการใช้งานแน่นอนเรื่องหนึ่งคือ iPhone 5 มีแค่ Bluetooth เราจึงไม่ได้ลองใช้ NFC ว่าขณะเชื่อมต่ออุปกรณ์รวดเร็วต่างกับ Bluetooth มากน้อยแค่ไหน ซึ่งการเชื่อมต่อ Bluetooth ของลำโพงกับ iPhone 5 ้ไม่ได้มีปัญหาอะไรให้เพียงแค่เรากดปุ่มเปิด/ปิดเครื่องด้านหลังค้างไว้สักครู่จะเข้าสู่โหมดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ พอเราเชื่อมต่อได้แล้วก็เป็นอันพร้อมใช้งาน

 

เสียงของลำโพง Beats – Pill หลายคนอาจจะพอนึกแนวเสียงของหูฟัง Beats ได้ว่าจะต้องหนัก ๆ เสียงดัง ๆ ซึ่ง Beats – Pill ก็ออกมาเป็นแบบนั้น แต่เสียงเบสที่หนักจะไม่ได้หนักแบบหูฟังที่เน้นหนักเสียงต่ำมาก ๆ ส่วนเสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีอื่น ๆ ถือว่าโปร่งกว่าหูฟัง Beats ที่เคยลองฟังอยู่พอควร อาจจะด้วยความที่จากหูฟังที่อยู่ใกล้หู พอมาเป็นลำโพงที่มีระยะห่างในการฟังเลยรู้สึกว่าเสียงโปร่งขึ้น

 

ความดังของเสียงที่ได้จาก Beats – Pill ถือว่ากระหึ่มเกินตัว แต่ด้วยความที่ขนาดของตัวเครื่องเล็กมากเวลาเปิดเพลงเสียงดังมาก ๆ ระดับ 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ถ้าเป็นเพลงที่มีจังหวะหนัก ๆ มีเสียงมีพร่าบ้างนิดหน่อยแนว ๆ ว่าตัวเครื่องจะสั่น ๆ เพราะสู้แรงขับไม่ไหว ส่วนปุ่มควบคุมขณะเล่นเพลงบนตัวลำโพง Beats – Pill จะเป็นปุ่มปรับระดับเสียงอย่างเดียว ส่วนการปรับเปลี่ยนเพลงจะทำบน iPhone เป็นหลัก

 

beats-pill-wireless-speaker_06

 

ฟีเจอร์หนึ่งที่มีมาด้วยใน Beats – Pill คือรองรับการใช้คุยโทรศัพท์ด้วย โดยที่บริเวณด้านหน้าลำโพงจะมีไมโครโฟนเห็นเป็นช่องเล็ก ๆ อยู่ด้วย เราสามารถวาง Beats – Pill ไว้ใกล้ ๆ แล้วคุยโทรศัพท์ไปด้วยได้เลย จากที่ลองลำโพงไร้สายที่มีฟีเจอร์แบบนี้รวมถึง Beats – Pill ต้องบอกว่าฟีเจอร์นี้ถือเป็นของแถมที่ใช้งานได้แบบไม่จริงจังมากนัก เพราะเมื่อเราเดินหรือขยับออกมาจากตัวลำโพงแน่นอนว่าเสียงพ฿ดของเราก็ห่างออกมาด้วยทำให้เสียงของเราเวลาเพื่อนได้ยินจะก้อง ๆ ไม่ชัดเท่าไหร่ ระยะหวังผลในการใช้คุยโทรศัพท์ของ Beats – Pill จากที่ลองระยะไม่น่าจะเกิน 30 เซนติเมตร ถ้าไกลออกมากว่านั้นเสียงจะเริ่มก้อง ๆ ไม่ชัด

สำหรับแบตเตอรี่ของ Beats – Pill จากที่ได้ลองใช้ฟังเพลงต่อเนื่องราว ๆ 4 ชั่วโมงผ่าน Bluetooth ยังสามารถฟังได้และยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดลงแต่อย่างใด

โดยรวมสำหรับ Beats – Pill ถ้าเป็นคนที่ชอบดีไซน์และเสียงของหูฟัง Beats อยู่แล้วเป็นทุนเดิม Beats – Pill น่าจะเป็นลำโพงไร้สายที่เหมาะตัวหนึ่ง แม้เสียงที่ได้จาก Beats – Pill จะไม่ชัดใสกิ๊งก็ตาม และด้วยความที่ขนาดเล็ก ๆ เราสามารถวางไว้บริเวณไหนก็ได้ตามต้องการหรือจะพกไปเที่ยวด้วยก็ไม่ผิดอะไร

 

ราคา : 9,900 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  •  iStudio by Copperwired
  • iStudio by Comseven
  • iStudio by SPVi
  • iStudio by Piman (Hat Yai)
  • Jaymart
  • Power Buy
  • Power Mall
  • Munkong Gadget
  • .Life

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email