หนังไทยเริ่มขายใน iTunes Store (TH) แล้ว

หนังไทยเริ่มขายใน iTunes Store (TH) แล้ว

จากที่เรารายงานเป็นระยะ ๆ ว่าใกล้มากแล้วที่เราจะได้เห็นภาพยนตร์ไทยขายอยู่บน iTunes Store ของไทย ล่าสุดมีภาพยนตร์ไทยของค่ายไฟว์สตาร์ได้เข้าไปขายใน iTunes Store (TH) เป็นที่เรียบร้อย

ถือเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกเลยก็ว่าได้ที่ได้ขายใน iTunes Store ของภูมิภาคนี้ นั้นคือเรื่อง ‘รักสุดท้ายป้ายหน้า‘ หรือชื่อภาษาอังกฤษ ‘First Kiss’ ของค่ายหนังไฟว์สตาร์โปรดักชั่น นำแสดงโดย รถเมล์ – คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ตอนนี้มีขายใน iTunes Store ของประเทศไทย, สิงคโปร์และมาเลเซียแล้วเรียบร้อย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีขายทั้งแบบ HD และ SD ส่วนระบบเสียงเป็นเสียงไทย (Dolby 5.1) และมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษมาให้ด้วย

 

thai-movies-on-itunes-store-th_01

 

สำหรับราคาของภาพยนตร์เรื่องนี้ถ้าเป็นแบบ HD ตั้งราคาขายอยู่ที่ $12.99 (ประมาณ 400 บาท) ส่วนถ้าเป็นแบบ SD ราคาอยู่ที่ $9.99 (ประมาณ 300 บาท) โดยราคาทั้ง 2 แบบน่าจะเป็นมาตรฐานราคาภาพยนตร์ไทยใน iTunes Store (TH) แบบกลาย ๆ ก็ว่าได้ ซึ่งราคาแบบ HD ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ ส่วนราคาแบบ SD เหมือนตั้งไว้ให้ขยับไปกดซื้อแบบ HD เสียมากกว่า เพราะแผ่นดีวีดีภาพยนตร์ไทยที่ขายอยู่ในบ้านเราถือว่ามีราคาไม่สูงอยู่แล้ว อย่างแผ่นดีวีดีภาพยนตร์ไทยที่ออกใหม่จะมีราคาราว ๆ 180-250 บาท ถ้าเป็นภาพยนตร์เก่าหน่อยก็จะถูกลงมาเยอะพอควร อย่างในเว็บ boomerangshop.com ตั้งราคาจำหน่ายแผ่นดีวีดีของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้เพียง 79 บาทเท่านั้น

คาดว่าหลังจากนี้เราคงได้เห็นภาพยนตร์ไทยจากค่ายหนังอื่น ๆ ทยอยขึ้นมาขายกันเรื่อย ๆ และเท่าที่มีข้อมูลไม่ใช่ทุกเรื่องที่เราชอบจะได้ขายบน iTunes Store เพราะถ้าเรื่องไหนคาดว่าจะไม่ทำเงินเป็นได้ว่าเราจะไม่ได้เห็นใน iTunes Store เพราะไม่คุ้มกับการลงทุนส่งภาพยนตร์ไปขายกับ iTunes Store (โมเดลธุรกิจปลีกย่อยแตกต่างจากการส่งแอพฯขึ้นไปขาย)You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email