Apple TV เพิ่มช่องใหม่ 5 ช่อง

Apple TV เพิ่มช่องใหม่ 5 ช่อง

แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท Apple TV 5.3 มีการเพิ่มช่องรายการเข้ามา 5 ช่องด้วยกันได้แก่ HBO Go, ESPN, Sky News, Qello, Crunchroll แต่อย่าเพิ่งคาดหวังว่าจะดูในเมืองไทยได้ทุกช่องนะ

 

เป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ที่สุดของ Apple TV เลยก็ว่าได้โดยแอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท Apple TV เฟิร์มแวร์ 5.3 ที่มีการเพิ่มช่องสำหรับผู้ใช้งานแอคเคาท์ iTunes Store (US) เข้ามาพร้อมกันถึง 5 ช่องด้วยกันได้แก่

 

apple-tv-add-new-channels_01

apple-tv-add-new-channels_02

 

  • HBO Go – ช่องภาพยนตร์สำหรับสมาชิกเคเบิ้ลในอเมริกา  (ในไทยดูไม่ได้)
  • ESPN – ช่องรายการกีฬาชื่อดังมีให้เลือกทั้ง ESPN 1, ESPN 2, ESPN 3, ESPNU มีกีฬาทั่วโลกให้ดูทั้งสดทั้งแห้ง (ในไทยดูไม่ได้)
  • Sky News – ช่องรายการข่าวของสำนักข่าวประเทศอังกฤษมีให้ดูทั้งสดทั้งแห้ง (ในไทยดูได้)
  • Qello – ช่องรายการคอนเสิร์ต ทดลองชมฟรี 7 วันหลังจากนั้นเสียเงินค่าบริการเดือนละ $4.99 (ในไทยดูได้)
  • Crunchroll – ช่องการ์ตูนอนิเมะจากญี่ปุ่นและซีรีย์เอเชีย ถ้าดูการ์ตูนอย่างเดียวเดือนละ $6.99 และจะดูทั้งการ์ตูนทั้งซีรีย์เดือนละ $11.99 (ในไทยดูได้)

 

ส่วนถ้าใช้ Apple TV แอคเคาท์ของไทยจะมีเพิ่มเข้ามาแค่ Qello และ Crunchroll เท่านั้น

 

apple-tv-add-new-channels_03

Apple TV ที่ใช้แอคเคาท์ของไทยมีช่องใหม่ 2 ช่องเท่านั้นคือ Qello และ Crunchroll

 

จากที่ได้ลองใช้งานเสียดายที่สุดสำหรับผมคงเป็น ESPN ที่การใช้งานจะต้องผูกกับสมาชิกเคเบิ้ลที่เราใช้อยู่ที่อเมริกาจึงจะสามารถดูถ่ายทอดสดได้ แต่ถ้าเป็นข่าวสั้น, ไฮไลต์กีฬา นิด ๆ หน่อย ๆ อยู่ในไทยก็สามารถดูได้ ส่วน HBO Go ช่องรับชมภาพยนตร์ที่มีการใช้งานเหมือนกับช่อง ESPN คือต้องเป็นสมาชิกเคเบิ้ลทีวีในอเมริกาก่อน

 

apple-tv-add-new-channels_04

หน้าตาภายในช่อง ESPN ถ้าเป็นถ่ายทอดสดและชมย้อนหลังจะล็อกไว้

 

สำหรับช่องที่รับชมได้จากในไทยอย่าง

 

Sky News มีให้ชมทั้งแบบย้อนหลังเป็นข่าว ๆ ไป และชมสด ด้วยความเป็นช่องข่าวของอังกฤษแน่นอนว่าข่าวส่วนใหญ่ก็จะเกี่ยวข้องกับประเทศในเครือสหราชอาณาจักร การรับชมรายการข่าวแบบสด ๆ สามารถดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

apple-tv-add-new-channels_05

ช่อง Sky News

 

Qello เป็นช่องที่มีแต่คอนเสิร์ตเพียงอย่างเดียว ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบบรรยากาศของคอนเสิร์ตน่าจะชอบช่องนี้ โดยเบื้องต้นถ้าไม่เคยใช้งานมาก่อนเลยจะมีให้ลองดูฟรี 7 วันหลังจากนั้นจะหักเงินอัตโนมัติจากแอคเคาท์ของเราเดือนละ $4.99 ซึ่งเราสามารถกดยกเลิกเรื่องการหักเงินอัตโนมัติเมื่อไหร่ก็ได้ผ่าน iTunes Store

จากที่ได้ลองใช้งานช่อง Qello กวาดสายตาดูว่ามีคอนเสิร์ตของใครบ้างพบว่ามีคอนเสิร์ตของ Lady Gaga, Modonna, Jason Mraz, Alicia Keys, Blur, Nirvana, Metalica, Green Day และศิลปินอีกมากมายให้เลือกรับชม นอกจากนั้นยังมีวิดีโอของศิลปินเก่า ๆ ลายครามมาให้ดูกันด้วยชนิดที่ว่าภายในวิดีโอยังเป็นขาวดำอยู่ก็มี หรือถ้าไม่อยากจะเลือกดูเป็นคน ๆ เราสามารถเลือกดูตามแนวเพลงจากฟีเจอร์ QelloTV ที่จะมีเพลงที่เล่นสดบนเวทีตามแนวเพลงที่เราอยากฟังไปเรื่อย ๆ ที่สังเกตคือใน Qello ไม่มีคอนเสิร์ตของ Michael Jackson ให้ดู

apple-tv-add-new-channels_06

apple-tv-add-new-channels_07

apple-tv-add-new-channels_08

 

 

 

Crunchroll ช่องรับชมอนิเมะของญี่ปุ่น และซีรีย์จากเอเชีย เสียเงินค่าบริการสำหรับดูการ์ตูนอย่างเดียวเดือนละ $6.99 หรือจะดูทั้งการ์ตูน, ซีรีย์และรายการทีวีอื่น ๆ เดือนละ $11.99 เท่าที่ดูรายละเอียดจากเว็บ Crunchroll.com พบว่ารายการทีวีต่าง ๆ จะเน้นหนักไปทางรายการทีวีของญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก

จากที่ได้ลองทั้งอนิเมะและรายการทีวีของญี่ปุ่นจะเป็นเสียงญี่ปุ่นมีซับไตเติ้ลอังกฤษให้ทุกเรื่อง ส่วนรายการของจีนและเกาหลีปัจจุบันไม่มีรายการให้เลือกดูเลยยังไม่ทราบว่าเป็นแบบไหน แต่ถ้าดุจากรายการญีปุ่่นคิดว่าน่าจะเป็นแบบเดียวกันคือเสียงต้นฉบับและมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้

 

apple-tv-add-new-channels_09

apple-tv-add-new-channels_10

apple-tv-add-new-channels_11

 

 

สำหรับทั้ง 5 ช่องที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะส่งสัญญาณภาพสูงสุดเป็นระดับ HD ซึ่งแล้วแต่ว่าต้นฉบับของวดีโอใหม่หรือเก่าแค่ไหนด้วย เพราะอนิเมะบางเรื่องเก่ามากหน่อยภาพเป็นสัดส่วน 4:3 เป็นต้น ส่วนขณะรับชมแล้วภาพสะดุด ภาพแตก ๆ อันนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของอินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานว่าเร็วและเสถียรแค่ไหนด้วย จากที่ได้ลองกับความเร็วอินเตอร์เน็ต 13Mbps ที่ผมใช้งานอยู่ไม่มีปัญหาอะไรในการรับชมกดเพื่อจะดูรายการอะไรก็รอไม่นาน ที่มีปัญหามากสุดจะเป็นช่องข่าว Sky News เวลาดูถ่ายทอดสดที่ตอนนี้ดูได้บ้างไม่ได้บ้าง

สรุปแล้วการอัพเดท Apple TV ที่มีช่องเพิ่มเข้ามา 5 ช่องสำหรับผู้ใช้งาน iTunes Store (US) ตอบสนองผู้ใช้งานแต่ละกลุ่มได้ดีมากขึ้น เสียดายที่สุดที่ไม่มีวิธีดูจากในไทยอย่างที่เปรยไปแล้วว่าเป็นช่อง ESPN ส่วนค่าบริการแต่ละช่องที่ต้องสมัครเพิ่มอย่างของ Qello และ Crunchroll คงแล้วแต่คนว่าเราจะดูได้คุ้มกับเงินที่เสียไปหรือไม่

ใครมี Apple TV อยู่ในครอบครองและใช้บริการร่วมกับ iTunes Store (US) อย่าลืมอัพเดทแล้วกดเข้าไปลองแต่ละช่องที่เพิ่มเข้ามาใหม่ดูนะครับ

 You May Also Like:

AIS เผยราคาแพกเกจดู HBO, FOX แล้ว เริ่มที่เดือนละ 299 บาท

จากที่ทุกคนสงสัยว่า AIS จะคิดค่าดูช่องต่าง ๆ ที่ได้ลิขสิทธิ์มาอย่างไร ตอนนี้มีคำตอบแล้วว่าคิดราคาค่าดูเริ่มต้นที่เดือนละ 299 บาท แยกแพกเกจกันระหว่างแอพบนมือถือและกล่อง AIS Playbox ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

Share

Tweet

Email