โฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารได้รับรางวัล Cannes Lion

โฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารได้รับรางวัล Cannes Lion

ถ้ายังพอจะจำกันได้ตอน iPad mini วางขายที่อเมริกาช่วงแรกแอปเปิ้ลทำแคมเปญโฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารหลายฉบับ ล่าสุดแคมเปญดฆษณาดังกล่าวได้รับรางวัล Grand Prix สาขา Press Lions จากเทศกาล Cannes Lions ประจำปี 2013 

แคมเปญโฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารที่เป็นการเทียบขนาดนิตยสารกับขนาดจริงของ iPad mini ว่ามีขนาดเล็กกว่านิตยสารเล่มนั้น ๆ เท่าไหร่ ตอนที่ออกมาโฆษณาดังกล่าวอยู่บนปกหลังนิตรสารชื่อดังอย่าง Time, Surfer, New Yorker และ Wallpaper ได้รับการกล่าวถึงอยู่มากเหมือนกันว่าไอเดียแจ๋วในการทำโฆษณาชุดนี้ออกมา ล่าสุดแคมเปญโฆษณานี้ได้รับรางวัลระดับ Grand Prix สาขา Press Lions จากเทศกาล Cannes Lions ประจำปี 2013

 

the-new-yorker-nov-2012

 

สำหรับแคมเปญ iPad mini ขนาดจริงเทียบกับขนาดนิตยสารเป็นผลงานของบริษัทโฆษณา TBWA\Media Arts Lab เป็นบริษัทโฆษณาที่แอปเปิ้ลใช้บริการมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

Cannes Lions ชื่อเต็ม ๆ คือ Cannes Lions International Festival of Creativity เป็นงานเทศกาลด้านโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ 59 ของงานนี้ โดยปีแรกของการจัดงานเกิดขึ้นที่เมืองเวนิสประเทศอิตาลี ครั้งที่สองจัดที่เมืองมอนติ คาร์โล ครั้งที่สามจัดที่เมืองคานส์ หลังจากนั้นเมืองที่จัดงานก็สลับระหว่างเวนิส กับ คานส์เรื่อยมาจนกระทั่งปี 1984 เมืองคานส์กลายเป็นสถานที่จัดงานถาวร ส่วนถ้วยรางวัล Cannes Lions ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปปั้นสิงโตมีปีกในบริเวณจตุรัส Piazza San Marco ในเมืองเวนิสประเทศอิตาลี

 

cannes-lions_02

 

ปัจจุบันเทศกาลโฆษณา Cannes Lions แตกแขนงรางวัลออกไปมากมายตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อาทิรางวัล Cyber Lions เกิดขึ้นมาในปี 1998 เป็นรางวัลที่มอบให้กับโฆษณาบนสื่อออนไลน์  ส่วนสาขารางวัล Press Lions ที่แคมเปญ iPad mini ได้รางวัลจะสาขาเกี่ยวกับโฆษณาบนสื่อสิ่งพิมพ์

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email