โฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารได้รับรางวัล Cannes Lion

โฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารได้รับรางวัล Cannes Lion

ถ้ายังพอจะจำกันได้ตอน iPad mini วางขายที่อเมริกาช่วงแรกแอปเปิ้ลทำแคมเปญโฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารหลายฉบับ ล่าสุดแคมเปญดฆษณาดังกล่าวได้รับรางวัล Grand Prix สาขา Press Lions จากเทศกาล Cannes Lions ประจำปี 2013 

แคมเปญโฆษณา iPad mini บนปกหลังนิตยสารที่เป็นการเทียบขนาดนิตยสารกับขนาดจริงของ iPad mini ว่ามีขนาดเล็กกว่านิตยสารเล่มนั้น ๆ เท่าไหร่ ตอนที่ออกมาโฆษณาดังกล่าวอยู่บนปกหลังนิตรสารชื่อดังอย่าง Time, Surfer, New Yorker และ Wallpaper ได้รับการกล่าวถึงอยู่มากเหมือนกันว่าไอเดียแจ๋วในการทำโฆษณาชุดนี้ออกมา ล่าสุดแคมเปญโฆษณานี้ได้รับรางวัลระดับ Grand Prix สาขา Press Lions จากเทศกาล Cannes Lions ประจำปี 2013

 

the-new-yorker-nov-2012

 

สำหรับแคมเปญ iPad mini ขนาดจริงเทียบกับขนาดนิตยสารเป็นผลงานของบริษัทโฆษณา TBWA\Media Arts Lab เป็นบริษัทโฆษณาที่แอปเปิ้ลใช้บริการมาอย่างยาวนานหลายสิบปี

Cannes Lions ชื่อเต็ม ๆ คือ Cannes Lions International Festival of Creativity เป็นงานเทศกาลด้านโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ 59 ของงานนี้ โดยปีแรกของการจัดงานเกิดขึ้นที่เมืองเวนิสประเทศอิตาลี ครั้งที่สองจัดที่เมืองมอนติ คาร์โล ครั้งที่สามจัดที่เมืองคานส์ หลังจากนั้นเมืองที่จัดงานก็สลับระหว่างเวนิส กับ คานส์เรื่อยมาจนกระทั่งปี 1984 เมืองคานส์กลายเป็นสถานที่จัดงานถาวร ส่วนถ้วยรางวัล Cannes Lions ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปปั้นสิงโตมีปีกในบริเวณจตุรัส Piazza San Marco ในเมืองเวนิสประเทศอิตาลี

 

cannes-lions_02

 

ปัจจุบันเทศกาลโฆษณา Cannes Lions แตกแขนงรางวัลออกไปมากมายตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อาทิรางวัล Cyber Lions เกิดขึ้นมาในปี 1998 เป็นรางวัลที่มอบให้กับโฆษณาบนสื่อออนไลน์  ส่วนสาขารางวัล Press Lions ที่แคมเปญ iPad mini ได้รางวัลจะสาขาเกี่ยวกับโฆษณาบนสื่อสิ่งพิมพ์

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email