แอปเปิ้ลเลิกใช้บริการซัมซุง หันเซ็นสัญญากับ TSMC ผู้ผลิตชิปในไต้หวัน

แอปเปิ้ลเลิกใช้บริการซัมซุง หันเซ็นสัญญากับ TSMC ผู้ผลิตชิปในไต้หวัน

จากเดิมที่ชิปตระกูล Apple Ax ทางแอปเปิ้ลจะให้ทางซัมซุงเป็นผู้ผลิตให้ตลอดมา แต่ตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้เซ็นสัญญากับผู้ผลิตชิปในไต้หวันอย่าง TSMC เพื่อให้เป็นผู้ผลิตชิปต่าง ๆ ให้แทนซัมซุงแล้ว

เว็บไซท์ Digitimes รายงานว่าแอปเปิ้ลได้เซ็นสัญญากับ TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) บริษัทผู้ผลิตชิปใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบันนี้ ให้เป็นผู้ผลิตชิปต่าง ๆ สำหรับอุปกรณ์ iOS แล้วแทนที่ซัมซุงที่แอปเป้ิลใช้บริการมาหลายปี โดยแหล่งข่าวบอกว่าทั้งสองเซ็นสัญญากันในเบื้องต้น 3 ปี โดย TSMC จะเป็นผู้ผลิตชิป A8, A9 และ A9x ให้กับแอปเปิ้ล โดย A8 จะใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ 20 นาโนเมตรและเร็ว ๆ นี้ทาง TSMC จะผลิต A8 ในจำนวนไม่มากนักเพื่อส่งให้แอปเปิ้ลทดสอบ และคาดว่าเราจะได้ใช้จริงใน iPhone ปีหน้า ส่วน A9 จะใช้เทคโนโลยีการผลิต 16 นาโนเมตร และ A9x จะใช้เทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตร คาดว่าจะออกมาให้ได้ใช้งานกันในปี 2015 และ 2016 ตามลำดับ

นอกจากนี้ Digitimes ยังเคยรายงานว่าชิป A7 ที่คาดว่าแอปเปิ้ลจะใช้ในปีนี้ทาง TSMC ก็เป็นผู้ผลิตอีกด้วย

ที่มา : bgr.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email