ไฟว์ สตาร์ มีแผนนำ ‘บุญชู’ ขึ้นขายใน iTunes Store (TH)

ไฟว์ สตาร์ มีแผนนำ ‘บุญชู’ ขึ้นขายใน iTunes Store (TH)

จากกระแสภาพยนตร์ไทยใน iTunes Store ที่ตอนนี้นำทัพมาด้วยค่ายไฟว์สตาร์ที่ขึ้นมาให้ซื้อ 2 เรื่องแล้ว และเริ่มมีคนคิดถึงว่าหนังอมตะของไฟว์ สตาร์อย่าง บุญชู ว่าจะนำมาขายด้วยหรือไม่ ตอนนี้เรามีเบาะแสเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาแจ้งให้ทราบ

‘บุญชู’ ถือเป็นภาพยนตร์ไทยที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในอดีต โดยบุญชูทั้งหมดมี 10 ภาคด้วยกัน ภาค 1-8 ออกมาติด ๆ กันในช่วงปี 2531-2538 และทิ้งช่วงหายไปนานจนถึงปี 2551 ได้มีบุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู ออกมาและปิดท้ายในปี 2553 กับบุญชู จะอยู่ในใจเสมอ

จากการพูดคุยกับคุณ @ibeerboy เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราเลยไปหาข้อมูลมาให้ได้ทราบกันว่าทางไฟว์ สตาร์มีแผนนำบุญชูทั้ง 10 ภาคขึ้นใน iTunes Store ทั้งแบบ HD และ SD ให้เลือกซื้อกัน เพียงแต่ยังไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ ตามแผนที่ไฟว์ สตาร์คาดการณ์ไว้คือภายใน 6-12 เดือนต่อจากนี้ถึงจะได้เห็นบุญชูโลดแล่นอยู่ใน iTunes Store

bun-chooสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่รู้จักบุญชู ต้องบอกว่าเรื่องนี้สมัยก่อนถือว่าดังมาก ๆ ผมขอนำเนื้อหาจาก wikipedia มาให้ได้อ่านกันสำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักบุญชูครับ

บุญชู เป็นภาพยนตร์ไทย ประเภทหนังตลกขบขัน ที่มีการสร้างถึง 8 ครั้ง 10 ภาค ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 – พ.ศ. 2553 สร้างโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น โดย 7 ภาคแรก กำกับภาพยนตร์และเขียนบทภาพยนตร์โดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล โดยมี สันติสุข พรหมศิริ และ จินตหรา สุขพัฒน์ แสดงนำ โดยเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จได้รับความนิยมสูงสุดในยุคนั้น นอกจากนั้นภาพยนตร์ชุดบุญชูที่สร้างภาคต่อๆ มา ก็ได้รับการบันทึกว่าเป็นภาพยนตร์ซึ่งได้รับความนิยมทำรายได้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกภาค

ภาคสุดท้ายของบุญชู มีชื่อเรื่องว่า “บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ” ฉายในปี พ.ศ. 2553 ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับภาพยนตร์เป็น เกียรติ กิจเจริญ หนึ่งในกลุ่มนักแสดงบุญชูซึ่งร่วมงานมาทุกภาค

บุญชู มีเนื้อเรื่องหลักๆ เป็นเรื่องราวของบุญชู บ้านโข้ง หนุ่มชาวสุพรรณบุรี ผู้มีความใสซื่อ จริงใจ เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร แบกความหวังของแม่และฝันตัวเอง โดยมีชาวบ้านโข้งเป็นกำลังใจเพื่อจะสอบเข้า มหาวิทยาลัยและคว้าปริญญาใบแรกของหมู่บ้าน แต่โดยพื้นความรู้สายทางธรรมะ และสังคมเมืองหลวงที่ไม่คุ้นชิน ทำให้ต้องฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย อีกทั้งนิสัยของคนเมืองกรุงที่รู้หน้าไม่รู้ใจ แต่เพราะความมีน้ำใจและจริงใจกับทุกคนทำให้ได้พบและสนิทกับเพื่อนที่มาเรียนกวดวิชาด้วยกันจนกลายเป็น เพื่อนรักกันในเวลาต่อมาYou May Also Like:

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email