แอพฯ Drive Awake ฝีมือคนไทยได้รับรางวัลจาก Cannes Lions

แอพฯ Drive Awake ฝีมือคนไทยได้รับรางวัลจาก Cannes Lions

เป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับคนไทยที่แอพฯ Drive Awake ได้รับรางวัล Silver สาขา Mobile Lions จากเทศกาล Cannes Lions International Festival of Creativity ประจำปี 2013

แอพฯ Drive Awake เป็นแอพฯช่วยไม่ให้เราหลับขณะขับรถ โดยเมื่อเราง่วง ๆ ทำท่าจะหลับ ๆ ตัวแอพฯมีการส่งเสียงเตือนเพื่อให้เราตื่นขึ้นมา ตัวแอพฯใช้หลักการการดูการเคลื่อนไหวของดวงตาเรา ถ้าแอพฯจับภาพดวงตาของเราไม่ได้ก็จะมีการส่งเสียงเตือนขึ้นมา โดยแอพฯ Drive Awake เป็นของร้านกาแฟ Cafe Amazon ออกมาครั้งแรกเมื่อ ก.พ. 2013 พัฒนาโดยบริษัท 1Moby Co., Ltd

 

drive-awake-silver-mobile-lions_01

โดยตอนนี้แอพฯ Drive Awake ได้รับรางวัลระดับ Silver สาขา Mobile Lions จากเทศกาล Cannes Lions ประจำปี 2013 ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาการประกวดแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ โดยไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแอพฯเฉพาะสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว โดยครั้งนี้บริษัท BBDO เป็นผู้ส่งแอพฯ Drive Awake เข้าประกวด

ใครสนใจแอพฯ Drive Awake สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

สำหรับรางวัลระดับ Grand Prix สาขา Mobile Lions ไอเดียดีจริง ๆ โดยทำเป็นซิมการ์ดชื่อ SMART ที่มีการเพิ่มหนังสือเรียนเข้าไปเป็นข้อมูลในซิมการ์ดเพื่อให้เหมาะกับลูกหลานคนทั่วไปในฟิลิปปินส์ที่ไม่สามารถซื้อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทเพราะมีราคาสูง แต่มีโทรศัพท์มือถือธรรมดา ๆ ใช้งาน การนำหนังสือเรียนเข้ามาอยู่ในซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือก็เพื่อเป็นการลดภาระการถือหนังสือเรียนของเด็ก ๆ โดยบริษัทผู้จัดทำซิมการ์ด SMART บอกว่าให้เวลาพัฒนากว่า 6 เดือนถึงจะเป็นรูปเป็นร่างและนำมาแจกให้คุณครูและเด็ก ๆ ในโรงเรียนต้นแบบเพื่อทดลองใช้งาน

ที่มา : canneslions.com

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email