รีวิว : JBL – Charge (Bluetooth Speaker)

รีวิว : JBL – Charge (Bluetooth Speaker)

JBL – Charge เป็นลำโพงไร้สายขนาดไม่ใหญ่ที่สามารถต่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย ลองมาดูกันว่าตัวเล็กแบบนี้จะเล็กพริกขี้หนูรึเปล่า

ลำโพงไร้สาย JBL – Charge มาในขนาดไม่ใหญ่มากสามารถที่จับใส่กระเป๋าพกไปเที่ยวได้ด้วยน้ำหนัก ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นทรงกระบอก ด้านหน้าเป็นแผงช่องลำโพง 5W สองตัวด้วยกัน ด้านข้างลำโพงด้านหนึ่งเป็นช่อง USB สำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น อีกด้านเป็นช่องขับเสียงเบส ด้านหลังมีเพียงช่อง Micro USB และช่อง AUX In ส่วนปุ่มควบคุมมาแค่ปุ่มกดเปิดปิดที่เป็นปุ่มจับคู่อุปกรณ์ Bluetooth ไปด้วยในตัว และปุ่มปรับระดับเสียง โดยมีไฟบอกสถานะอยู่ในบริเวณเดียวกัน ตัวเครื่องมีมาให้เลือก 3 สีได้แก่สีฟ้า สีเขียว และสีเทา

 

jbl-charge_01

jbl-charge_03

 

ด้านการใช้งาน JBL – Charge หน้าที่หลักคือเป็นลำโพงฟังเพลงฉะนั้นเรามาดูเรื่องเสียงกันก่อนเลยก็แล้วกัน สำหรับเสียงที่ได้จาก JBL – Charge อยู่ในระดับกลาง ๆ เสียงโดยรวมจะออกแข็ง ๆ หน่อย เสียงเบสพอมีให้ได้ยินแต่ลูกไม่ใหญ่อะไร เสียงกลางเสียงแหลมถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่เด่นอะไรมาก

 

jbl-charge_05

 

ส่วนการใช้งานสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นด้วยความที่ตัว JBL – Charge ใช้แบตเตอรี่ขนาด 6,000 มิลลิแอมป์ทำให้สามารถที่จะชาร์จไฟให้กับ iPhone 5 ได้สบาย ๆ จากการทดสอบสามารถปล่อยให้ iPhone 5 ระดับแบตเตอรี่อยู่ที่ 10-15 เปอร์เซ็นต์ เจ้า JBL – Charge  ที่มีแบตเตอรี่อยู่เต็มเปี่ยมสามารถชาร์จไฟให้กับ iPhone 5 ได้ 2 ครั้งเต็ม ๆ กับอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าหายห่วงในเรื่องนี้ ส่วนถ้าเราเปิดใช้งาน JBL – Charge มาพอควรแน่นอนว่าปริมาณไฟในเครื่องก็จะทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นได้น้อยลงตามไปด้วย

 

jbl-charge_06

 

พูดถึงแบตเตอรี่ก็ต้องเข้าเรื่องระยะเวลาการใช้งานฟังเพลงทั่วไปด้วย จากที่ทดสอบผมเปิดเพลงเรื่อย ๆ อยู่เกือบ 4 ชั่วโมงไม่มีปัญหาอะไรสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ซึ่งตามสเป็คของ JBL – Charge สามารถใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง ซึ่งยาวนานพอที่จะใช้งานทั่ว ๆ ไป

โดยรวมสำหรับ JBL – Charge ลำโพงไร้สายอเนกประสงค์เรื่องเสียงทำได้ในระดับกลาง ๆ คือไม่ดีเด่นแต่ไม่ได้แย่ ส่วนเรื่องความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone 5 สามารถทำได้ดีทีเดียว

 

จุดสังเกต

  • มีความสามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น
  • เสียงเบสไม่แน่นมากนัก
  • ตัวเครื่องมีขนาดไม่ใหญ่สามารถพกไปเที่ยวได้

 

ราคา : 5,900 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio
  • Mahajak – Dream Theater (ชั้น 2 Siam Paragon)

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email