เกม Contra Evolution เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

เกม Contra Evolution เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

เกมเก่าระดับ 25 ปีขึ้นไปที่คนยังไม่ลืมต้องมีชื่อ Contra รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยตอนนี้เกม Contra มีการนำมาทำกราฟิกใหม่และเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย

สำหรับเกม Contra Evolution เนื้อหาเกมและวิธีเล่นถอดแบบมาจากเกม Contra เมื่อ 26 ปีก่อน จากที่ได้ดาวน์โหลดมาดูตัวเกมมีให้เลือกเล่น 2 โหมดด้วยกันคือ Arcade Mode (ตะลุยด่าน) กับ Mission Mode (เข้าไปเล่นในฉากที่เราเล่นผ่านมาแล้ว) ส่วนตัวละครจะปกติเป็นแค่ผู้ชายล่ำ ๆ 2 คน แต่ Contra Evolution เพิ่มตัวละครผู้หญิงเข้ามาอีก 2 คนถ้าอยากใช้ตัวละครนี้ต้องเสียทองในเกมซื้อเพิ่ม การเล่นเกมแบบ 2 คนพร้อมกันจากที่ลองยังไม่สามารถทำได้ ถ้าจะเล่นเราก็ต้องตะลุยด่านเองคนเดียวทุกฉาก

ภายในเกมจากที่ได้ลอง เรื่องเสียงภายในเกมเหมือนกับของเดิมแต่จะมีการปรับให้ทันสมัยขึ้น กราฟิกในเกมมีการปรับปรุงให้เป็นสมัยใหม่ไม่ใช่ 8 บิตเหมือนในอดีต การควบคุมเกมถือว่ายากอยู่เหมือนกันเพราะด้วยความที่ปุ่มกดเป็นแบบเสมือนบนหน้าจอ iPhone ทำให้ไม่มั่นใจตอนกดสักเท่าไหร่ ส่วนเรื่องสูตร 30 ตัวผมลอง ๆ ดูแล้วไม่น่าจะทำได้

ใครยังหลงไหลกับวัยเด็กที่ได้เล่นเกมนี้ ตามไปซื้อกันได้เลย เวอร์ชั่น iPhone $0.99 และ เวอร์ชั่น iPad $2.99

 

contra-evolution_01

contra-evolution_02

contra-evolution_03

contra-evolution_04

contra-evolution_05You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email