เกม Contra Evolution เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

เกม Contra Evolution เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

เกมเก่าระดับ 25 ปีขึ้นไปที่คนยังไม่ลืมต้องมีชื่อ Contra รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยตอนนี้เกม Contra มีการนำมาทำกราฟิกใหม่และเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย

สำหรับเกม Contra Evolution เนื้อหาเกมและวิธีเล่นถอดแบบมาจากเกม Contra เมื่อ 26 ปีก่อน จากที่ได้ดาวน์โหลดมาดูตัวเกมมีให้เลือกเล่น 2 โหมดด้วยกันคือ Arcade Mode (ตะลุยด่าน) กับ Mission Mode (เข้าไปเล่นในฉากที่เราเล่นผ่านมาแล้ว) ส่วนตัวละครจะปกติเป็นแค่ผู้ชายล่ำ ๆ 2 คน แต่ Contra Evolution เพิ่มตัวละครผู้หญิงเข้ามาอีก 2 คนถ้าอยากใช้ตัวละครนี้ต้องเสียทองในเกมซื้อเพิ่ม การเล่นเกมแบบ 2 คนพร้อมกันจากที่ลองยังไม่สามารถทำได้ ถ้าจะเล่นเราก็ต้องตะลุยด่านเองคนเดียวทุกฉาก

ภายในเกมจากที่ได้ลอง เรื่องเสียงภายในเกมเหมือนกับของเดิมแต่จะมีการปรับให้ทันสมัยขึ้น กราฟิกในเกมมีการปรับปรุงให้เป็นสมัยใหม่ไม่ใช่ 8 บิตเหมือนในอดีต การควบคุมเกมถือว่ายากอยู่เหมือนกันเพราะด้วยความที่ปุ่มกดเป็นแบบเสมือนบนหน้าจอ iPhone ทำให้ไม่มั่นใจตอนกดสักเท่าไหร่ ส่วนเรื่องสูตร 30 ตัวผมลอง ๆ ดูแล้วไม่น่าจะทำได้

ใครยังหลงไหลกับวัยเด็กที่ได้เล่นเกมนี้ ตามไปซื้อกันได้เลย เวอร์ชั่น iPhone $0.99 และ เวอร์ชั่น iPad $2.99

 

contra-evolution_01

contra-evolution_02

contra-evolution_03

contra-evolution_04

contra-evolution_05You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email