แอปเปิ้ลจดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น (อัพเดท: แอปเปิ้ลจดชื่อในตุรกี, ไต้หวัน, เม็กซิโกแล้ว)

แอปเปิ้ลจดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น (อัพเดท: แอปเปิ้ลจดชื่อในตุรกี, ไต้หวัน, เม็กซิโกแล้ว)

เรื่องเกี่ยวกับ iWatch มีข่าวมาให้ติดตามแบบนาน ๆ มาที ล่าสุดแอปเปิ้ลได้จดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น

ตามข่าวที่ bloomberg.com รายงานคือแอปเปิ้ลยื่นจดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ไปตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. 2013 กับสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่นและเพิ่งถูกเผยแพร่ของสู่สาธารณะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนิยามของ iWatch ที่แอปเปิ้ลยื่นจนคือ ‘Handheld Computer’ หรือ ‘Watch Device’

เครื่องหมายการค้า iWatch ในญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ 2 ที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลยื่นจด โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลได้จดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ในรัสเซียไปแล้ว

สำหรับ iWatch ที่มีข่าวคราวในตอนนี้คือแอปเปิ้ลกำลังทดสอบเครื่องต้นแบบอยู่หลาย ๆ แบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานจริง ส่วนจะออกมาเมื่อไหร่นั้นเท่าที่มีข่าวคราวในตอนนี้คือแอปเปิ้ลจะไม่ได้ออก iWatch ในปีนี้ โดยคาดกันว่าอย่างเร็วสุดน่าจะได้เห็นชื่อช่วงต้นปีหน้า

การจดชื่อเครื่องหมายการค้าตั้งแต่เนิ่น ๆ แบบนี้พอถึงตอนออกจริงแอปเปิ้ลอาจจะไม่ได้ใช้ชื่อสินค้าว่า iWatch ก็เป็นได้ เพราะในช่วงก่อนที่ iPad จะออกแอปเปิ้ลใช้วิธีสับขาหลอกจดเครื่องหมายการค้าหลาย ๆ ชื่อ หนึ่งในนั้นมีคำว่า iSlate อยู่ด้วย การจดชื่อเครื่องหมายการค้าหลาย ๆ ชื่อแบบนี้น่าจะเป็นการป้องกันคู่แข่งไม่ให้ใช้ชื่อเหล่านี้เพื่อป้องกันความสับสน เพราะแอปเปิ้ลมีสินค้าที่ขึ้นต้นด้วย ‘ไอ’ หลายอย่างด้วยกัน

 

ที่มา : bloomberg.com

อัพเดท : 2 ก.ค. 2556 เวลา 11.15 น.

จากที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลยื่นจดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ในรัสเซียและญี่ปุ่นแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ยื่นจดชื่อดังกล่าวในประเทศตุรกี, เม็กซิโกและไต้หวันแล้วเช่นกัน โดยเอกสารของประเทศตุรกีและไต้หวันได้ระบุวันที่บนเอกสารเป็นวันเดียวกับในประเทศญี่ปุ่นนั้นคือ 3 มิ.ย. 2013You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email