แอปเปิ้ลจดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น (อัพเดท: แอปเปิ้ลจดชื่อในตุรกี, ไต้หวัน, เม็กซิโกแล้ว)

แอปเปิ้ลจดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น (อัพเดท: แอปเปิ้ลจดชื่อในตุรกี, ไต้หวัน, เม็กซิโกแล้ว)

เรื่องเกี่ยวกับ iWatch มีข่าวมาให้ติดตามแบบนาน ๆ มาที ล่าสุดแอปเปิ้ลได้จดเครื่องหมายการค้า ‘iWatch’ ในญี่ปุ่น

ตามข่าวที่ bloomberg.com รายงานคือแอปเปิ้ลยื่นจดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ไปตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. 2013 กับสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่นและเพิ่งถูกเผยแพร่ของสู่สาธารณะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนิยามของ iWatch ที่แอปเปิ้ลยื่นจนคือ ‘Handheld Computer’ หรือ ‘Watch Device’

เครื่องหมายการค้า iWatch ในญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ 2 ที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลยื่นจด โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลได้จดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ในรัสเซียไปแล้ว

สำหรับ iWatch ที่มีข่าวคราวในตอนนี้คือแอปเปิ้ลกำลังทดสอบเครื่องต้นแบบอยู่หลาย ๆ แบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานจริง ส่วนจะออกมาเมื่อไหร่นั้นเท่าที่มีข่าวคราวในตอนนี้คือแอปเปิ้ลจะไม่ได้ออก iWatch ในปีนี้ โดยคาดกันว่าอย่างเร็วสุดน่าจะได้เห็นชื่อช่วงต้นปีหน้า

การจดชื่อเครื่องหมายการค้าตั้งแต่เนิ่น ๆ แบบนี้พอถึงตอนออกจริงแอปเปิ้ลอาจจะไม่ได้ใช้ชื่อสินค้าว่า iWatch ก็เป็นได้ เพราะในช่วงก่อนที่ iPad จะออกแอปเปิ้ลใช้วิธีสับขาหลอกจดเครื่องหมายการค้าหลาย ๆ ชื่อ หนึ่งในนั้นมีคำว่า iSlate อยู่ด้วย การจดชื่อเครื่องหมายการค้าหลาย ๆ ชื่อแบบนี้น่าจะเป็นการป้องกันคู่แข่งไม่ให้ใช้ชื่อเหล่านี้เพื่อป้องกันความสับสน เพราะแอปเปิ้ลมีสินค้าที่ขึ้นต้นด้วย ‘ไอ’ หลายอย่างด้วยกัน

 

ที่มา : bloomberg.com

อัพเดท : 2 ก.ค. 2556 เวลา 11.15 น.

จากที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลยื่นจดชื่อเครื่องหมายการค้า iWatch ในรัสเซียและญี่ปุ่นแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ยื่นจดชื่อดังกล่าวในประเทศตุรกี, เม็กซิโกและไต้หวันแล้วเช่นกัน โดยเอกสารของประเทศตุรกีและไต้หวันได้ระบุวันที่บนเอกสารเป็นวันเดียวกับในประเทศญี่ปุ่นนั้นคือ 3 มิ.ย. 2013You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email