แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

เป็นข่าวฮือฮาพอสมควรเมื่อแอปเปิ้ลจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ Yves Saint Laurent ให้มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

ถือเป็นข่าวที่น่าประหลาดใจเมื่อแอปเปิ้ลได้ว่าจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Yves Saint Laurent ให้เข้ามาช่วยทำงาน แต่ทำแหน่งหน้าที่ของเขาไม่ชัดเจนว่าทำงานฝ่ายไหน โดยมีเพียงข่าวออกมาว่าเขาทำงานในโปรเจคพิเศษที่ขึ้นกับ Tim Cook โดยตรง สำหรับความสัมพันธ์ของ Paul Deneve กับแอปเปิ้ลว่าไปก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเพราะเขาเคยทำงานให้กับแอปเปิ้ลในภาคพื้นยุโรปมาแล้วช่วงทศวรรษ ’90s หลังจากนั้นเขาก็ออกไปเป็นซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Lanvin, Nina Ricci จนมาถึง Yves Saint Laurent

นอกจากการจ้าง Paul Deneve แอปเปิ้ลยังดึงตัวผู้บริหารระดับสูง Pete Distad ของ Hulu ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และรายการทีวีต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตให้มาช่วยทำหน้าที่เจรจากับบริษัทบันเทิง, สถานีข่าว, ช่องทีวี ให้นำเนื้อหารายการต่าง ๆ มาอยู่ใน Apple TV ด้วย

สำหรับ Pete Distad ยังพอเดาทางได้ว่ามีความเชี่ยวชาญในหน้าที่การงานโดยตรง ซึ่งการได้ตัวเขามาก็เป็นผลดีกับแอปเปิ้ลที่มีคนเข้าใจเรื่องพวกนี้จริง ๆ ในการติดต่อเจรจากับบรรดาช่องรายการต่าง ๆ ให้มาอยู่ใน Apple TV แต่ Paul Deneve มีแต่ข้อสงสัยว่าโปรเจคพิเศษที่ขึ้นตรงกับ Tim Cook คืออะไรกัน

ที่มา : bloomberg.com

 

 

paul-and-peteYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email