แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

เป็นข่าวฮือฮาพอสมควรเมื่อแอปเปิ้ลจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ Yves Saint Laurent ให้มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

ถือเป็นข่าวที่น่าประหลาดใจเมื่อแอปเปิ้ลได้ว่าจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Yves Saint Laurent ให้เข้ามาช่วยทำงาน แต่ทำแหน่งหน้าที่ของเขาไม่ชัดเจนว่าทำงานฝ่ายไหน โดยมีเพียงข่าวออกมาว่าเขาทำงานในโปรเจคพิเศษที่ขึ้นกับ Tim Cook โดยตรง สำหรับความสัมพันธ์ของ Paul Deneve กับแอปเปิ้ลว่าไปก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเพราะเขาเคยทำงานให้กับแอปเปิ้ลในภาคพื้นยุโรปมาแล้วช่วงทศวรรษ ’90s หลังจากนั้นเขาก็ออกไปเป็นซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Lanvin, Nina Ricci จนมาถึง Yves Saint Laurent

นอกจากการจ้าง Paul Deneve แอปเปิ้ลยังดึงตัวผู้บริหารระดับสูง Pete Distad ของ Hulu ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และรายการทีวีต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตให้มาช่วยทำหน้าที่เจรจากับบริษัทบันเทิง, สถานีข่าว, ช่องทีวี ให้นำเนื้อหารายการต่าง ๆ มาอยู่ใน Apple TV ด้วย

สำหรับ Pete Distad ยังพอเดาทางได้ว่ามีความเชี่ยวชาญในหน้าที่การงานโดยตรง ซึ่งการได้ตัวเขามาก็เป็นผลดีกับแอปเปิ้ลที่มีคนเข้าใจเรื่องพวกนี้จริง ๆ ในการติดต่อเจรจากับบรรดาช่องรายการต่าง ๆ ให้มาอยู่ใน Apple TV แต่ Paul Deneve มีแต่ข้อสงสัยว่าโปรเจคพิเศษที่ขึ้นตรงกับ Tim Cook คืออะไรกัน

ที่มา : bloomberg.com

 

 

paul-and-peteYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email