แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

แอปเปิ้ลจ้างอดีตซีอีโอแบรนด์หรู Yves Saint Laurent มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

เป็นข่าวฮือฮาพอสมควรเมื่อแอปเปิ้ลจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ Yves Saint Laurent ให้มาช่วยทำโปรเจคพิเศษ

ถือเป็นข่าวที่น่าประหลาดใจเมื่อแอปเปิ้ลได้ว่าจ้าง Paul Deneve อดีตซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Yves Saint Laurent ให้เข้ามาช่วยทำงาน แต่ทำแหน่งหน้าที่ของเขาไม่ชัดเจนว่าทำงานฝ่ายไหน โดยมีเพียงข่าวออกมาว่าเขาทำงานในโปรเจคพิเศษที่ขึ้นกับ Tim Cook โดยตรง สำหรับความสัมพันธ์ของ Paul Deneve กับแอปเปิ้ลว่าไปก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลเพราะเขาเคยทำงานให้กับแอปเปิ้ลในภาคพื้นยุโรปมาแล้วช่วงทศวรรษ ’90s หลังจากนั้นเขาก็ออกไปเป็นซีอีโอแบรนด์แฟชั่น Lanvin, Nina Ricci จนมาถึง Yves Saint Laurent

นอกจากการจ้าง Paul Deneve แอปเปิ้ลยังดึงตัวผู้บริหารระดับสูง Pete Distad ของ Hulu ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และรายการทีวีต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตให้มาช่วยทำหน้าที่เจรจากับบริษัทบันเทิง, สถานีข่าว, ช่องทีวี ให้นำเนื้อหารายการต่าง ๆ มาอยู่ใน Apple TV ด้วย

สำหรับ Pete Distad ยังพอเดาทางได้ว่ามีความเชี่ยวชาญในหน้าที่การงานโดยตรง ซึ่งการได้ตัวเขามาก็เป็นผลดีกับแอปเปิ้ลที่มีคนเข้าใจเรื่องพวกนี้จริง ๆ ในการติดต่อเจรจากับบรรดาช่องรายการต่าง ๆ ให้มาอยู่ใน Apple TV แต่ Paul Deneve มีแต่ข้อสงสัยว่าโปรเจคพิเศษที่ขึ้นตรงกับ Tim Cook คืออะไรกัน

ที่มา : bloomberg.com

 

 

paul-and-peteYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email