แอปเปิ้ลออก iOS 7 beta 3

แอปเปิ้ลออก iOS 7 beta 3

2 อาทิตย์อัพเดทหนึ่งครั้งสำหรับ iOS 7 ที่ตอนนี้ออก beta 3 มาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ดาวน์โหลดกันเรียบร้อย

สำหรับ iOS 7 beta 3 ที่ออกมาแอปเปิ้ลมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเบต้าที่ผ่าน ๆ มาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนอื่น ๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนจะเป็นเรื่องภาพรูปภาพกราฟิกที่มีการทำใหม่อาทิ ใน Notification Center บริเวณช็อตคัทเล่นเพลงในเบต้า 3 เพิ่มแทบเวลาเข้ามา และภาพนาฬิกาปรับจากสีใส ๆ มาเป็นสีทึบแทน

 

ios-7-beta-3_02

ใน Safari เวลาพิมพ์ชื่อเว็บ แอปเปิ้ลตัดปุ่มช็อตคัท .com ออกจากคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ แต่ถ้ากดปุ่มจุด . ด้านขวาของ Space Bar ก็จะยังมีช็อตคัท .com, .net, .org และอื่น ๆ อยู่เหมือนเดิม

ios-7-beta-3_03-1

กราฟิกขณะดาวน์โหลดแอพเปลี่ยนไปจากตอนเบต้า 1 และ 2 , ปฏิทินนำจุดสัญลักษณ์กลับมาเพื่อให้ทราบว่าวันนั้น ๆ เรามีนัดหมายเวลาดูปฏิทินเป็นรายเดือน หลังจากที่ในเบต้า 1 และ 2 จุดสัญลักษณ์นี้ไม่ปรากฏ (ตามภาพคือวันที่ 14 และ 15 ที่มีจุดสีเทาอยู่ด้านล่างตัวเลข)

ios-7-beta-3_04

ios-7-beta-3_05

 

ในส่วนของภาษาไทยหน้าแจ้งเตือนบริเวณ Lock Screen ยังคงบอกสภาพอากาศผิดอยู่เช่นเดิม โดยต้นฉบับนภาษาอังกฤษจะเป็นคำว่า High ที่หมายถึงอุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่… แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นภาษาไทยจะเป็นข้อความว่า ‘อุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่’ ซึ่งเป็นข้อความที่ผิดอยู่

 

ios-7-beta-3_06

 

คีย์บอร์ดภาษาไทย ปุ่มวรรณยุกต์ยังคงมีจุดไข่ปลากลม ๆ รวมอยู่ด้วย เป็นสัญลักษณ์เพื่อให้ทราบว่าปุ่มนี้คือเครื่องหมายวรรณยุกต์อยู่เช่นเดิม จุดนี้ผมย้งไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลยึดตามมาตรฐานไหนและยังไม่รู้ว่าเมื่อถึงเวลาที่ iOS 7 ตัวจริงออกแอปเปิ้ลจะนำจุดดังกล่าวออกหรือไม่ เพราะเท่าที่สังเกตคีย์บอร์ดเสมือนของ Windows 8 และ WindowsPhone 8 ก็เป็นในลักษณะเดียวกันนี้เช่นกัน

 

ios-7-beta-3_07

 

นักพัฒนาซอฟท์แวร์สามารถเข้าไปดาวน์โหลด iOS 7 beta 3 ได้ที่ developer.apple.com หรืออัพเดทจากเครื่องที่ใช้ iOS 7 beta ก่อนหน้าแบบ OTA เลยก็ได้เช่นกันYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email