แอปเปิ้ลออก iOS 7 beta 3

แอปเปิ้ลออก iOS 7 beta 3

2 อาทิตย์อัพเดทหนึ่งครั้งสำหรับ iOS 7 ที่ตอนนี้ออก beta 3 มาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ดาวน์โหลดกันเรียบร้อย

สำหรับ iOS 7 beta 3 ที่ออกมาแอปเปิ้ลมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเบต้าที่ผ่าน ๆ มาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนอื่น ๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนจะเป็นเรื่องภาพรูปภาพกราฟิกที่มีการทำใหม่อาทิ ใน Notification Center บริเวณช็อตคัทเล่นเพลงในเบต้า 3 เพิ่มแทบเวลาเข้ามา และภาพนาฬิกาปรับจากสีใส ๆ มาเป็นสีทึบแทน

 

ios-7-beta-3_02

ใน Safari เวลาพิมพ์ชื่อเว็บ แอปเปิ้ลตัดปุ่มช็อตคัท .com ออกจากคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ แต่ถ้ากดปุ่มจุด . ด้านขวาของ Space Bar ก็จะยังมีช็อตคัท .com, .net, .org และอื่น ๆ อยู่เหมือนเดิม

ios-7-beta-3_03-1

กราฟิกขณะดาวน์โหลดแอพเปลี่ยนไปจากตอนเบต้า 1 และ 2 , ปฏิทินนำจุดสัญลักษณ์กลับมาเพื่อให้ทราบว่าวันนั้น ๆ เรามีนัดหมายเวลาดูปฏิทินเป็นรายเดือน หลังจากที่ในเบต้า 1 และ 2 จุดสัญลักษณ์นี้ไม่ปรากฏ (ตามภาพคือวันที่ 14 และ 15 ที่มีจุดสีเทาอยู่ด้านล่างตัวเลข)

ios-7-beta-3_04

ios-7-beta-3_05

 

ในส่วนของภาษาไทยหน้าแจ้งเตือนบริเวณ Lock Screen ยังคงบอกสภาพอากาศผิดอยู่เช่นเดิม โดยต้นฉบับนภาษาอังกฤษจะเป็นคำว่า High ที่หมายถึงอุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่… แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นภาษาไทยจะเป็นข้อความว่า ‘อุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่’ ซึ่งเป็นข้อความที่ผิดอยู่

 

ios-7-beta-3_06

 

คีย์บอร์ดภาษาไทย ปุ่มวรรณยุกต์ยังคงมีจุดไข่ปลากลม ๆ รวมอยู่ด้วย เป็นสัญลักษณ์เพื่อให้ทราบว่าปุ่มนี้คือเครื่องหมายวรรณยุกต์อยู่เช่นเดิม จุดนี้ผมย้งไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลยึดตามมาตรฐานไหนและยังไม่รู้ว่าเมื่อถึงเวลาที่ iOS 7 ตัวจริงออกแอปเปิ้ลจะนำจุดดังกล่าวออกหรือไม่ เพราะเท่าที่สังเกตคีย์บอร์ดเสมือนของ Windows 8 และ WindowsPhone 8 ก็เป็นในลักษณะเดียวกันนี้เช่นกัน

 

ios-7-beta-3_07

 

นักพัฒนาซอฟท์แวร์สามารถเข้าไปดาวน์โหลด iOS 7 beta 3 ได้ที่ developer.apple.com หรืออัพเดทจากเครื่องที่ใช้ iOS 7 beta ก่อนหน้าแบบ OTA เลยก็ได้เช่นกันYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email