แอปเปิ้ลให้ซัมซุงผลิตชิป A9 ในปี 2015

แอปเปิ้ลให้ซัมซุงผลิตชิป A9 ในปี 2015

เว็บไซท์ The Korea Economic Daily ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเป็นทางการกับซัมซุงให้เป็นผู้ผลิตชิปแบบ 14 นาโนเมตร โดยจะเริ่มผลิตในปี 2015

The Korea Economic Daily เผยข้อมูลว่าแอปเปิ้ลได้เซ็นสัญญากับซัมซุงให้ผลิตชิปสำหรับอุปกรณ์ iOS  การเซ็นสัญญาครั้งนี้มีผลให้ในปี 2015 ซัมซุงจะผลิตชิปแบบ 14 นาโนเมตรคาดกันว่าคือชิป A9  ออกมารองรับอุปกรณ์ iOS รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกในปีเดียวกัน

สำหรับซัมซุงเป็นผู้ผลิตชิปให้กับแอปเปิ้ลมาตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกออกในปี 2007 และเพิ่งมีปัญหาในการเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลเมื่อเร็ว ๆ นี้จนบริษัท TSMC จากไต้หวันได้เข้ามาเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลในการผลิตชิป A8 แบบ 20 นาโนเมตร ทั้งนี้ซัมซุงจะพัฒนาชิปแบบ 14 นาโนเมตรแข่งกับ TSMC ที่เป็นคู่สัญญากับแอปเปิ้ลที่เพิ่งเซ็นกันไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยแอปเปิ้ลเซ็นสัญญากับ TSMC เบื้องต้น 3 ปีสำหรับผลิตชิป 20 นาโนเมตร, 16 นาโนเมตร และ 10 นาโนเมตรไปเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ที่มา : The Korea Economic Dailymacrumors.com

 

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email