แอปเปิ้ลให้ซัมซุงผลิตชิป A9 ในปี 2015

แอปเปิ้ลให้ซัมซุงผลิตชิป A9 ในปี 2015

เว็บไซท์ The Korea Economic Daily ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเป็นทางการกับซัมซุงให้เป็นผู้ผลิตชิปแบบ 14 นาโนเมตร โดยจะเริ่มผลิตในปี 2015

The Korea Economic Daily เผยข้อมูลว่าแอปเปิ้ลได้เซ็นสัญญากับซัมซุงให้ผลิตชิปสำหรับอุปกรณ์ iOS  การเซ็นสัญญาครั้งนี้มีผลให้ในปี 2015 ซัมซุงจะผลิตชิปแบบ 14 นาโนเมตรคาดกันว่าคือชิป A9  ออกมารองรับอุปกรณ์ iOS รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกในปีเดียวกัน

สำหรับซัมซุงเป็นผู้ผลิตชิปให้กับแอปเปิ้ลมาตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกออกในปี 2007 และเพิ่งมีปัญหาในการเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลเมื่อเร็ว ๆ นี้จนบริษัท TSMC จากไต้หวันได้เข้ามาเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลในการผลิตชิป A8 แบบ 20 นาโนเมตร ทั้งนี้ซัมซุงจะพัฒนาชิปแบบ 14 นาโนเมตรแข่งกับ TSMC ที่เป็นคู่สัญญากับแอปเปิ้ลที่เพิ่งเซ็นกันไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยแอปเปิ้ลเซ็นสัญญากับ TSMC เบื้องต้น 3 ปีสำหรับผลิตชิป 20 นาโนเมตร, 16 นาโนเมตร และ 10 นาโนเมตรไปเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ที่มา : The Korea Economic Dailymacrumors.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email