เว็บ Apple Developer Center ยังคงปิดบริการเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน (อัพเดท : วันที่ 3 แอปเปิ้ลออกมายอมรับว่าโดนแฮก)

เว็บ Apple Developer Center ยังคงปิดบริการเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน (อัพเดท : วันที่ 3 แอปเปิ้ลออกมายอมรับว่าโดนแฮก)

ถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เว็บไซต์ระดับโลกปิดบริการเกิน 3 ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้เว็บ Apple Developer Center ได้ปิดบริการมาแล้ว 2 วัน

เว็บ Apple Developer Center เป็นหน้าเว็บสำหรับนักพัฒนาแอพฯที่จะเข้าไปบริหารจัดการแอพฯ อัพเดทแอพฯเวอร์ชันใหม่ ต่ออายุสมาชิก ฯลฯ ตามปกติก็ยังมีการปิดหน้าเว็บเพื่อดูแลรักษาเป็นระยะ ๆ โดยแต่ละครั้งที่ปิดจะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมาเหมือนเหตุการณ์จะปกติแต่หาเป็นเช่นนั้นไม่เมื่อเวลาล่วงไปหลายชั่วโมงแอปเปิ้ลก็ยังไม่เปิดหน้าเว็บ Apple Developer Center กลับมาตามปกติสักที จนผ่านไปครึ่งวันก็แล้วผ่านไปหนึ่งวันก็แล้ว จนสองวันก็แล้ว และล่วงเข้ามาสู่วันที่ 2 (21 ก.ค.) หน้าเว็บ Apple Developer Center ก็ยังคงปิดอยู่ โดยแอปเปิ้ลมีการแจ้งหน้าเว็บสั้น ๆ ตามภาพว่าขออภัยที่ปิดบริการนานกว่าที่คาด สำหรับสมาชิกที่หมดอายุในช่วงที่เราปิดหน้าเว็บจะไม่ส่งผลใด ๆ กับแอพฯที่อยู่บน App Store

ยังไม่มีใครทราบว่า 2 วันที่ปิดบริการเกิดอะไรขึ้นกับแอปเปิ้ล

 

apple-dev-center-down-over-72-hours

.

.

อัพเดท : 22 ก.ค. 2013 เวลา 10.42 น.

ล่วงเข้าสู่วันที่ 3 ของการปิดเว็บ Apple Developer Center ในที่สุดแอปเปิ้ลก็ออกมาแจ้งเป็นทางการแบบไม่ต้องเดาแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ โดยแอปเปิ้ลแจ้งว่าเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา มีผู้ไม่หวังดีพยายามเจาะระบบของเว็บทำให้ตัดสินใจปิดเว็บทันที โดยข้อมูลสำคัญ ๆ ของนักพัฒนาซอฟท์แวร์ไม่โดนเจาะเพราะมีการเข้ารหัสเอาไว้ แต่อาจมีชื่อ ที่อยู่และอีเมลบางส่วนโดนเข้าถึง

เพื่อความปลอดภัยนอกจากการตามแก้ไขอุดช่องโหว่ แอปเปิ้ลยังทำการอัพเดทเซิฟเวอร์ทั้งระบบเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคตทำให้ใช้เวลานานและจะกลับมาเปิดบริการให้เร็วที่สุด

.

.

apple-developer-center-hackedYou May Also Like:

เว็บ Apple Developer Center กลับมาใช้งานได้แล้ว

หลังจากปิดบริการไป 8 วันตอนนี้เว็บ Apple Developer Center กลับมาใช้งานได้เกือบปกติทั้งหมด ..

เข้าสู่วันที่ 7 เว็บ Apple Developer Center ปิดบริการ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแอปเปิ้ลปิดหน้าเว็บ Apple Developer Center ยาวมาถึงวันที่ 7 แล้ว โดยวันนี้แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บตรวจสอบสถานะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องขึ้นมาเพื่อให้รู้ว่าบริการไหนที่ใช้ได้หรือไม่ได้ ..

Share

Tweet

Email