แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

มีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาขั้นต้นในการเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนา Kinect ให้กับเครื่องเกม Xbox ของไมโครซอฟท์

แอปเปิ้ลอยู่ในขั้นเจรจาเบื้องต้นกับบริษัท PrimeSense ในอิสราเอล ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบเซนเซอร์ Kinect ที่ใช้ร่วมกับเครื่องเกม Xbox 360 ตามข่าวเบื้องต้นแอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ $280 ล้านเหรียญ (ประมาณ 8,400 ล้านบาท) แน่นอนว่าไม่มีใครทราบวัตถุประสงค์ของแอปเปิ้ลในการเข้าเจรจากับ PrimeSense ว่าถ้าปิดดีลนี้ได้แล้วแอปเปิ้ลจะพัฒนาสินค้าอะไรออกมา

PrimeSense เป็นบริษัทในประเทศอิสราเอลเชี่ยวชาญเรื่องการทำเซ็นเซอร์ 3D ก่อตั้งเมื่อปี 2005 และมาเป็นที่รู้จักตอนที่พัฒนา Kinect ให้ไมโครซอฟท์นำไปใช้กับ Xbox 360 ในปี 2010 โดยการซื้อบริษัทในอิสราเอลครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของแอปเปิ้ลเพราะก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลเคยซื้อบริษัทผลิตแฟลชเมโมรี่ Anobit มาแล้วเมื่อปี 2011

ที่มา : reuters.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email