แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

มีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาขั้นต้นในการเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนา Kinect ให้กับเครื่องเกม Xbox ของไมโครซอฟท์

แอปเปิ้ลอยู่ในขั้นเจรจาเบื้องต้นกับบริษัท PrimeSense ในอิสราเอล ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบเซนเซอร์ Kinect ที่ใช้ร่วมกับเครื่องเกม Xbox 360 ตามข่าวเบื้องต้นแอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ $280 ล้านเหรียญ (ประมาณ 8,400 ล้านบาท) แน่นอนว่าไม่มีใครทราบวัตถุประสงค์ของแอปเปิ้ลในการเข้าเจรจากับ PrimeSense ว่าถ้าปิดดีลนี้ได้แล้วแอปเปิ้ลจะพัฒนาสินค้าอะไรออกมา

PrimeSense เป็นบริษัทในประเทศอิสราเอลเชี่ยวชาญเรื่องการทำเซ็นเซอร์ 3D ก่อตั้งเมื่อปี 2005 และมาเป็นที่รู้จักตอนที่พัฒนา Kinect ให้ไมโครซอฟท์นำไปใช้กับ Xbox 360 ในปี 2010 โดยการซื้อบริษัทในอิสราเอลครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของแอปเปิ้ลเพราะก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลเคยซื้อบริษัทผลิตแฟลชเมโมรี่ Anobit มาแล้วเมื่อปี 2011

ที่มา : reuters.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email