แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

แอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อบริษัทที่ทำ Kinect ให้ Xbox

มีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาขั้นต้นในการเข้าซื้อบริษัทผู้พัฒนา Kinect ให้กับเครื่องเกม Xbox ของไมโครซอฟท์

แอปเปิ้ลอยู่ในขั้นเจรจาเบื้องต้นกับบริษัท PrimeSense ในอิสราเอล ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบเซนเซอร์ Kinect ที่ใช้ร่วมกับเครื่องเกม Xbox 360 ตามข่าวเบื้องต้นแอปเปิ้ลยื่นข้อเสนอ $280 ล้านเหรียญ (ประมาณ 8,400 ล้านบาท) แน่นอนว่าไม่มีใครทราบวัตถุประสงค์ของแอปเปิ้ลในการเข้าเจรจากับ PrimeSense ว่าถ้าปิดดีลนี้ได้แล้วแอปเปิ้ลจะพัฒนาสินค้าอะไรออกมา

PrimeSense เป็นบริษัทในประเทศอิสราเอลเชี่ยวชาญเรื่องการทำเซ็นเซอร์ 3D ก่อตั้งเมื่อปี 2005 และมาเป็นที่รู้จักตอนที่พัฒนา Kinect ให้ไมโครซอฟท์นำไปใช้กับ Xbox 360 ในปี 2010 โดยการซื้อบริษัทในอิสราเอลครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของแอปเปิ้ลเพราะก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลเคยซื้อบริษัทผลิตแฟลชเมโมรี่ Anobit มาแล้วเมื่อปี 2011

ที่มา : reuters.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email