แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 มีกำไร $6,900 ล้านดอลลาร์

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 มีกำไร $6,900 ล้านดอลลาร์

บรรจบครบ 3 เดือนก็ถึงคราที่แอปเป้ิลออกมาแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสอีกครา โดยไตรมาสที่ 3 ประจำปีการเงิน 2012-1013 แอปเปิ้ลมีรายได้ $35,300 ล้านดอลลาร์และมีกำไรสุทธิ $6,900 ล้านดอลลาร์

ผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2013 หรือถ้าเรียกเป็นทางการจะเป็นไตรมาสที่ 3 ประจำปีการเงิน 2012-1013 แอปเปิ้ลมีรายได้ $35,300 ล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำไว้ $35,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนกำไรสุทธิลดเหลือ $6,900 ล้านเหรียญ จากเดิมที่ทำไว้ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว $8,800 ล้านดอลลาร์ โดยรายได้ครึ่งหนึ่งจากทั้งหมดมาจากยอดขาย iPhone 51% ถัดมาเป็น iPad 18% และเครื่อง Mac 14%

ด้านยอดขายในไตรมาสนี้มีดังนี้

  • iPhone ขายได้ 31.2 ล้านเครื่อง
  • iPad ขายได้ 14.6 ล้านเครื่อง
  • เครื่อง Mac ขายได้ 3.8 ล้านเครื่อง

โดยยอดขาย iPhone มีตัวเลขสูงขึ้น ส่วน iPad และเครื่อง Mac มีตัวเลขที่ลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

ส่วน Tim Cook ยังคงสไตล์เดิมที่ชอบเผยไต๋ให้คนอ่านตื่นเต้นนิด ๆ หน่อย ๆ เพราะมีการพูดในที่ประชุมว่าเราตื่นเต้นที่กำลังจะออก iOS 7 และ OS X Mavericks ในเร็ว ๆ นี้ และตอนนี้เราได้มุ่งเป้าไปยังสินค้าใหม่ที่อเมซิ่งมาก ๆ ที่จะออกมาให้เห็นกันในช่วงปลายปีไปจนถึงต้นปีหน้า นอกจากนี้ยังโดนถามเกี่ยวกับ iOS in the Car ที่เคยเปิดตัวใน WWDC 2013 ว่าจะเป็นอย่างไร ทาง Tim Cook ตอบว่าระบบ iOS in the Car ถือว่าสำคัญมาก ๆ กับแอปเปิ้ล ถือเป็นส่วนหนึ่งของอีโคซิสเต็มเหมือน ๆ กับ iTunes, App Store, iMessage และ Siri

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email