แอปเปิ้ลมีการทดสอบ iPad จอ 13 นิ้ว

แอปเปิ้ลมีการทดสอบ iPad จอ 13 นิ้ว

เว็บ The Wall Street Journal รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลมีการทดสอบ iPhone และ iPad จอใหญ่

The Wall Street Journal (WSJ) รายงานว่าแอปเปิ้ลร่วมกับผู้ผลิตชิ้นส่วนได้มีการทดสอบ iPhone จอใหญ่ราว ๆ 5 นิ้วและมีการทำต้นแบบ iPad ขนาดจอราว ๆ 13 นิ้วขึ้นมาด้วย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของปีนี้เราคงได้เห็นข่าวแอปเปิ้ลเกี่ยวกับการทำ iPhone หน้าจอใหญ่เป็นระยะ ๆ แต่ส่วนมากก็จะบอกว่าไม่ได้เห็นภายในปีนี้แน่ ๆ โดยคาดกันว่า iPhone จอใหญ่จะออกมาให้เห็นกันอย่างเร็วปีหน้า

ส่วนการทำต้นแบบ iPad ที่มีขนาดจอ 13 นิ้วตามที่ WSJ รายงานเป็นการทำขึ้นมาเพื่อทดสอบยังไม่มีแผนที่จะออกมาจริง แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ใช้ iOS ก็เป็นได้ เพราะในปัจจุบันแอปเปิ้ลยังไม่ได้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นหน้าจอสัมผัสเลยสักรุ่น การทดสอบ iPad จอ 13 นิ้วมองอีกแง่หนึ่งอาจจะเป็น MacBook Air ที่สามารถถอดจอแยกออกมาจากคีย์บอร์ดก็เป็นได้

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email