แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น

จากเหตุการ์ iPhne 4 ระเบิดโดยในที่ชาร์จของปลอมทำให้แอปเปิ้ลต้องจัดทำหน้าเว็บภาษาจีนอธิบายพร้อมรูปภาพประกอบเกี่ยวกับอแดปเตอร์ชาร์จไฟสินค้าแอปเปิ้ลว่าของแท้มีหน้าตาอย่างไรในแต่ละรุ่น พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเอง

original-iphone-5-adapter-cn

 

ที่มา : appleinsider.com

 

ใช้ของแท้แล้วจะไม่เจอเหตุการณ์ร้ายแรงจริงหรือ ?

จากข่าวของประเทศจีนทีใช้ที่ชาร์จปลอมทำให้เกิดไฟช็อตและเจ้าของเสียชีวิตนั้น กลับมาดูด้านที่ชาร์จของจริงก็เพิ่งมีเหตุการณ์ที่อแดปเตอร์ชาร์จไฟ ‘ระเบิด’ ในไทยเมื่อเช้าตรู่วันที่ 25 ก.ค. 2556 โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์เตอร์ท่านหนึ่งได้โพสภาพพร้อมคำอธิบายว่าเพิ่งเจอเหตุการณ์ที่ชาร์จระเบิดสด ๆ ร้อน ๆ ถึงจะเป็นของจริงก็เถอะ และเตือนเพื่อน ๆ ที่อ่านว่าอย่าชาร์จไฟเครื่องไปเล่นไปเพราะอันตรายมาก พร้อมภาพที่เจ้าตัวเพิ่งเจอมา

 

 

จากการสอบเจ้าของทวิตเตอร์ทำให้ทราบว่าอแดปเตอร์ดังกล่าวเป็นอันที่อยู่ในกล่องมาตั้งแต่ซื้อเครื่องเลย ไม่ได้ซื้อแยกเองต่างหาก และบอกเพิ่มเติมว่าอาจเกิดจากที่ตนเองเสียบปลั๊กไม่แน่นด้วยก็เป็นได้

จุดนี้เลยอยากเตือนผู้อ่านด้วยว่าอแดปเตอร์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่เป็นหัวอันเล็ก ๆ เดี๋ยวนี้ของปลอมภายนอกทำเหมือนมากขึ้นเรื่อย ๆ เท่าที่ผมเจอเองมีราคาตั้งแต่ 80 บาทไปถึง 200 บาท ซึ่งจุดเขียว ๆ ที่อยู่บนอแดปเตอร์ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอมครับ

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email