แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น

จากเหตุการ์ iPhne 4 ระเบิดโดยในที่ชาร์จของปลอมทำให้แอปเปิ้ลต้องจัดทำหน้าเว็บภาษาจีนอธิบายพร้อมรูปภาพประกอบเกี่ยวกับอแดปเตอร์ชาร์จไฟสินค้าแอปเปิ้ลว่าของแท้มีหน้าตาอย่างไรในแต่ละรุ่น พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเอง

original-iphone-5-adapter-cn

 

ที่มา : appleinsider.com

 

ใช้ของแท้แล้วจะไม่เจอเหตุการณ์ร้ายแรงจริงหรือ ?

จากข่าวของประเทศจีนทีใช้ที่ชาร์จปลอมทำให้เกิดไฟช็อตและเจ้าของเสียชีวิตนั้น กลับมาดูด้านที่ชาร์จของจริงก็เพิ่งมีเหตุการณ์ที่อแดปเตอร์ชาร์จไฟ ‘ระเบิด’ ในไทยเมื่อเช้าตรู่วันที่ 25 ก.ค. 2556 โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์เตอร์ท่านหนึ่งได้โพสภาพพร้อมคำอธิบายว่าเพิ่งเจอเหตุการณ์ที่ชาร์จระเบิดสด ๆ ร้อน ๆ ถึงจะเป็นของจริงก็เถอะ และเตือนเพื่อน ๆ ที่อ่านว่าอย่าชาร์จไฟเครื่องไปเล่นไปเพราะอันตรายมาก พร้อมภาพที่เจ้าตัวเพิ่งเจอมา

 

 

จากการสอบเจ้าของทวิตเตอร์ทำให้ทราบว่าอแดปเตอร์ดังกล่าวเป็นอันที่อยู่ในกล่องมาตั้งแต่ซื้อเครื่องเลย ไม่ได้ซื้อแยกเองต่างหาก และบอกเพิ่มเติมว่าอาจเกิดจากที่ตนเองเสียบปลั๊กไม่แน่นด้วยก็เป็นได้

จุดนี้เลยอยากเตือนผู้อ่านด้วยว่าอแดปเตอร์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่เป็นหัวอันเล็ก ๆ เดี๋ยวนี้ของปลอมภายนอกทำเหมือนมากขึ้นเรื่อย ๆ เท่าที่ผมเจอเองมีราคาตั้งแต่ 80 บาทไปถึง 200 บาท ซึ่งจุดเขียว ๆ ที่อยู่บนอแดปเตอร์ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอมครับ

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email