แอปเปิ้ลปล่อย iOS 7 (beta 4)

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 7 (beta 4)

หลังจากที่แอปเปิ้ลอัพเกรดระบบของเว็บ Apple Developer Center เรียบร้อย ตอนนี้ก็ได้เวลาปล่อย iOS 7 (beta 4) มาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ทดสอบกันต่อแล้ว

 

สำหรับ iOS 7 (beta 4) ที่เพิ่งออกมามีความเปลี่ยนแปลงที่สามารถเห็นได้ชัดหลายอย่าง อาทิ

 

ios-7-beta-4_02

 

  • ปรับปรุงช่องค้นหา (Spotlight) เล็กน้อย เพิ่มปุ่ม Cancel เข้าไปแล้ว
  • การทำงานเสถียรมากขึ้น บนเครื่อง iPhone 4S , iPad mini และ iPad 2 สามารถใช้งานได้ลื่นขึ้น
  • ชื่อเครือข่ายของเอไอเอสจากเดิม TH GSM เปลี่ยนมาเป็น AIS แล้ว (Carrier 14.5.6)
  • การแสดงผลภาษาไทยที่เป็นพาดหัวรองในแอพฯนาฬิกาและข้อความยาว ๆ ในกลุ่ม Social Network ข้อความปรับจากฟอนท์ Sukhumvit Set กลับมาเป็น Thonburi มีหัวของตัวอักษรอ่านง่ายแล้ว แต่ใน Messages และ Notes ยังใช้ Sukhumvit Set แสดงผลภาษาไทยเช่นเดิม
  • การแสดงฟอนท์ภาษาไทย Sukhumvit Set มีการปรับความหนาขึ้นเล็กน้อยในบางแอพฯ
  • แก้ไขการแสดงผลภาษาไทยใน Notification ในหน้า Lock Screen เกี่ยวกับการบอกสภาพภูมิอากาศถูกต้องแล้วจากเดิมใช้คำว่า อุณหภูมิสูงต่ำจะอยู่ที่… ตอนนี้แก้ไขแล้วเป็น อุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่….

 

สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ใช้ iOS 7 (beta) อยู่แล้วในเครื่องสามารถอัพเดทแบบ OTA หรือเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ developer.apple.com

 

 You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email