เฟิร์มแวร์ Apple TV 6.0 (beta 3) เพิ่มฟีเจอร์ซื้อเพลงจาก iTunes Store ได้ทันที

เฟิร์มแวร์ Apple TV 6.0 (beta 3) เพิ่มฟีเจอร์ซื้อเพลงจาก iTunes Store ได้ทันที

Apple TV 6.0 (beta 3) แอปเปิ้ลได้เพิ่มความสามารถให้เราสามารถกดซื้อเพลงได้เลยทันทีจาก Apple TV 

 

ถือเป็นความสามารถใหม่ใน Apple TV สำหรับการกดซื้อเพลงได้เลยทันทีในเฟิร์มแวร์ Apple TV 6.0 (beta 3) ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ลองใช้งาน โดยเมนู Music เมื่อกดเข้าไปจากเดิมที่จะเป็นมีแค่ iTunes Match ตอนนี้จะมีเมนู Purchased, Top Music, Genres และ Serach เพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นเมนูที่เหมือนกับที่อยู่ใน iTunes Store บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราสามารถกดซื้อเพลงต่าง ๆ ได้ การซื้อเพลงสามารถซื้อได้ทั้งแบบรายเพลงหรือซื้อทั้งอัลบั้มก็ได้ และเมื่อซื้อเพลงบน Apple TV แล้วการเล่นเพลงจะใช้วิธีแบบสตรีมมิ่ง และพอจะดาวน์โหลดเพลงที่เคยซื้อมาแล้วบน iTunes บนคอมพิวเตอร์หรือ iOS บน iPhone, iPod touch และ iPad ก็เข้าเมนู Purchased ตามปกติเพื่อดาวน์โหลดเพลงที่เคยซื้อมาแล้ว

 

itunes-music-store-on-apple-tv-6-0_01

itunes-music-store-on-apple-tv-6-0_02

itunes-music-store-on-apple-tv-6-0_03

itunes-music-store-on-apple-tv-6-0_04

 

 

ส่วนอื่น ๆ ใน Apple TV 6.0 (beta 3) จากที่ได้ลองยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเมื่อใช้งาน iTunes Store (TH) ก็ยังไม่มีเมนู YouTube และ Vimeo ปรากฏขึ้นมาYou May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email