พบโค้ดเกี่ยวกับการสแกนลายนิ้วมือใน iOS 7 (beta 4)

พบโค้ดเกี่ยวกับการสแกนลายนิ้วมือใน iOS 7 (beta 4)

มีรายงานการค้นพบโฟลเดอร์เกี่ยวกับการสแกนลายนิ้วมือ ทำให้ตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงมากว่า iPhone 5S จะมีฟีเจอร์การสแกนลายนิ้วมือเข้ามาด้วย

iOS 7 (beta 4) มีเรื่องให้ชวนตื่นเต้นเมื่อมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ Hamaz Sood (@hamzasood) พบโฟลเดอร์ BiometricKitUI ที่สื่อถึงการสแกนลายนิ้วมือ โดยมีคำอธิบายเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ว่า  ‘a user being able to swipe the sensor on the iPhone’s home button.’ โดยในส่วนของโค้ดมีรายละเอียดอธิบายเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย จากข้อมูลนี้ทำให้เป็นไปได้สูงมากที่ iPhone รุ่นใหม่ที่ตอนนี้ตั้งชื่อกันเล่น ๆ ว่า iPhone 5S จะมีฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องเข้ามาด้วย

 

hamza-sood-ios-7-b4-fingerprint

 

เรื่องเกี่ยวกับสแกนลายนิ้วมือถ้าดูจากข่าวเก่าก็จะพบว่าแอปเปิ้ลได้ซื้อบริษัท AuthenTec ที่ทำชิปตรวจสอบลายนิ้วมือไปเมื่อกลางปี 2012 ในราคา $356 ล้านเหรียญ โดยบริษัท AuthenTec ก่อนที่จะถูกแอปเปิ้ลซื้อมีลูกค้ารายใหญ่ ๆ อาทิ HP, Lenovo, Fujitsu Motorola, Samsung

และถ้าเรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 5S จากที่ผ่าน ๆ มารวมกับข้อมูลล่าสุดนี้ ฟีเจอร์เด่น ๆ ใน iPhone 5S น่าจะมีดังนี้

  • มีแฟลชถ่ายภาพ LED แบบคู่
  • มีฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบซุปเปอร์สโลโมชั่น
  • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home
  • อาจจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 4.3 นิ้ว

ที่มา : theverge.com

…ถ้าใช้ชื่อ iPhone 5S จริง S อาจจะไม่ได้หมายถึง Speed เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่อาจมีความหมายถึง Security ด้วยก็ได้

 You May Also Like:

กลางเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป เปิดเบอร์มือถือใหม่ต้องสแกนหน้าหรือลายนิ้วมือ

อาจจะเคยได้ยินหรือได้เห็นข่าวมาบ้างว่า กสทช จะเริ่มให้สแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือเมื่อเปิดเบอร์มือถือใหม่ ซึ่งตอนนี้มีกำหนดการใช้งานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เป็นต้นไป ..

กสทช. เตรียมเก็บลายนิ้วมือสำหรับลงทะเบียนซิมการ์ด คาดเริ่มเก็บ ก.พ. 2560

กสทช. ออกมาประกาศว่าจะเริ่มเก็บลายนิ้วมือระบุตัวตนผู้เปิดใช้ซิมการ์ดใหม่ คาดว่าจะเร่ิมเก็บลายนิ้วมือตั้วแต่เดือน ก.พ. 2560 เป็นต้นไป ..

ปุ่ม Home ของ iPhone 7 จะเป็นแบบกดลงไปไม่ได้จริง แต่จะใช้เซ็นเซอร์ให้เหมือนกับการกดลงไป

ช่วงนี้มีประเด็นข่าวที่พูดถึงปุ่ม Home ของ iPhone 7 ไปในทางเดียวกันว่าปุ่มดังกล่าวจะไม่ใช่ปุ่มที่กดลงไปได้ด้วยตัวเอง แต่จะเป็นปุ่มที่จริง ๆ แล้วกดลงไปไม่ได้ แต่จะรู้สึกว่าเหมือนกดได้เพราะใช้ Taptic Engine แบบเดียวกับที่อยู่ใน Apple Watch ..

Share

Tweet

Email