ภาพว่าที่ฝาหลังสีเงินของ iPad (5th Gen)

ภาพว่าที่ฝาหลังสีเงินของ iPad (5th Gen)

ภาพว่าที่ฝาหลังของ  iPad (5th Gen) ทำด้วยอลูมิเนียมสีเงินปรากฏโฉมออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว 

สำหรับภาพดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนว่าที่ด้านหลังเครื่องของ iPad (5th Gen) ที่เดาทางกันได้ตั้งแต่ปีก่อนแล้วว่าน่าต้องมีดีไซน์แนวเดียวกับ iPad mini ที่ขยายร่างขึ้น โดยภาพนี้ทำให้เราเห็นชัดเจนขึ้นว่าที่เรานึกเองเดากันเองน่าจะถูกต้องแน่ ๆ เพราะรูปทรงของฝาหลังถอดแบบ iPad mini มาเลยทีเดียว ด้านล่างทำเป็นช่องลำโพงสเตอริโอพร้อมมีช่อง Lightning อยู่ตรงกลาง ความหนาบางของฝาหลังที่เห็นในภาพเมื่อเทียบกับ iPad (4th Gen) แล้วต้องบอกว่าบางกว่ากันเยอะแถมขนาดโดยรวมก็เล็กลงอีกด้วย จุดนี้ตอนเปิดตัวแอปเปิ้ลคงเอาไปโม้ได้ว่าเครื่องบางลงจากเดิมเท่าไหร่ น้ำหนักลดไปจากเดิมเท่าไหร่ และจากภาพดังกล่าวทำให้เราได้เห็นชัดเจนอีกอย่างคือแอปเปิ้ลยังไม่ใส่ไฟแฟลชสำหรับถ่ายรูปเข้ามาให้ iPad เช่นเคย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีภาพฝาหลังแบบนี้ออกมาให้เราได้เห็น เพราะเมื่อเดือน ม.ค. ก็มีภาพฝาหลังแบบเดียวกันนี้สีดำออกมาให้เราได้เห็นแล้วครั้งหนึ่ง

ที่มา : macrumors.com , fanaticfone.com

ส่วนตัวผมคคาดหวังว่า iPad (5th Gen) จะมีน้ำหนักที่ลดมาจากเดิมราว ๆ 670 กรัม ความคิดเมื่อต้นปีคือให้ลงมาเหลือที่ 550 กรัม แต่ตอนนี้อยากให้ลงมาต่ำกว่า 500 กรัม และด้วยความบางลงมากอยากรู้ว่าแอปเปิ้ลหาทางจัดการกับเรื่องความร้อนขณะใช้งานได้หมดจดแล้วรึยัง

 

ipad-5-rear-shell_01

ipad-5-rear-shell_02

ipad-5-rear-shell_03You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email