ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว 

ประธานาธิบดีบารัค โอบามาได้มีคำสั่งยับยั้ง (Veto) คำสั่งห้ามนำเข้า iPhone 3GS, iPhone 4, iPad รุ่นแรกที่รองรับ 3G และ iPad 2 รองรับ 3G จากเดิมที่ซัมซุงยื่นเรื่องให้ทาง ITC ระงับห้ามนำเครื่องรุ่นดังกล่าวเข้าอเมริกาเพราะซัมซุงบอกว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ 3G ของตน ซึ่ง ITC ได้มีการตัดสินออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่าแอปเปิ้ลผิดจริง

ที่มา : theverge.com

 

การยับยั้ง (Veto) คืออะไร? (ข้อมูลจาก wikipedia)

การยับยั้ง (อังกฤษ: veto – อ่านว่า วีโต้) โดยคำในภาษาอังกฤษมีรากศัพท์มาจากภาษาละติน แปลว่า ฉันปฏิเสธ หรือ ฉันไม่อนุญาต เป็นสิทธิทางการเมืองที่ให้แก่องค์กรหรือบุคคล โดยเฉพาะประมุขฝ่ายบริหาร เช่น สิทธิที่จะยับยั้งกฎหมายไว้ชั่วระยะเวลาหนึ่งโดยการไม่ทรงลงพระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือการไม่ลงนามของประธานาธิบดี

ในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ สมาชิกถาวร 5 ประเทศมีสิทธิที่จะใช้อำนาจยับยั้งมติใด ๆ ของที่ประชุมในกรณีที่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอซึ่งทำให้ข้อเสนอนั้น ๆ เป็นอันตกไปYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email