ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว 

ประธานาธิบดีบารัค โอบามาได้มีคำสั่งยับยั้ง (Veto) คำสั่งห้ามนำเข้า iPhone 3GS, iPhone 4, iPad รุ่นแรกที่รองรับ 3G และ iPad 2 รองรับ 3G จากเดิมที่ซัมซุงยื่นเรื่องให้ทาง ITC ระงับห้ามนำเครื่องรุ่นดังกล่าวเข้าอเมริกาเพราะซัมซุงบอกว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับ 3G ของตน ซึ่ง ITC ได้มีการตัดสินออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่าแอปเปิ้ลผิดจริง

ที่มา : theverge.com

 

การยับยั้ง (Veto) คืออะไร? (ข้อมูลจาก wikipedia)

การยับยั้ง (อังกฤษ: veto – อ่านว่า วีโต้) โดยคำในภาษาอังกฤษมีรากศัพท์มาจากภาษาละติน แปลว่า ฉันปฏิเสธ หรือ ฉันไม่อนุญาต เป็นสิทธิทางการเมืองที่ให้แก่องค์กรหรือบุคคล โดยเฉพาะประมุขฝ่ายบริหาร เช่น สิทธิที่จะยับยั้งกฎหมายไว้ชั่วระยะเวลาหนึ่งโดยการไม่ทรงลงพระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือการไม่ลงนามของประธานาธิบดี

ในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ สมาชิกถาวร 5 ประเทศมีสิทธิที่จะใช้อำนาจยับยั้งมติใด ๆ ของที่ประชุมในกรณีที่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอซึ่งทำให้ข้อเสนอนั้น ๆ เป็นอันตกไปYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email