แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ อันไหนใช้ได้อันไหนไม่ได้

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ อันไหนใช้ได้อันไหนไม่ได้

จากหลายอาทิตย์ก่อนที่ Apple Developer Center โดนแฮคล่มยาวทั้งสัปดาห์ทำให้แอปเปิ้ลต้องทำหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของ Apple Developer Center ว่าอันไหนใช้ได้ปกติอันไหนใช้ไม่ได้นั้น ตอนนี้แอปเปิ้ลนำแนวคิดดังกล่าวมาใช้แจ้งสถานะบริการต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ทราบด้วย

สำหรับหน้าเว็บแจ้งสถานะบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ประกอบไปด้วย 3 กลุ่มหลักได้แก่ Services, Stores และ iCloud โดยในแต่ละกลุ่มก็จะแยกย่อยบริการต่าง ๆ ออกไปอีกหลายบริการ การแจ้งสถานะใช้สัญลักษณ์และสีแบบง่าย ๆ โดยสีเขียวหมายถึงสถานะปกติ และสีเหลืองหมายถึงมีปัญหา ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ทราบว่าบริการไหนที่กำลังมีปัญหาหรือแอปเปิ้ลปิดปรับปรุง

โดยด้านล่างของหน้าเว็บก็จะมีรายละเอียดถึงบริการที่เป็นสีเหลืองว่ามีปัญหาจากอะไรและใช้เวลาปรับปรุงหรือซ่อมแซมวันไหนกี่โมงถึงกี่โมงอีกด้วย

แนะนำบุ๊คมาร์คหน้าเว็บ apple.com/support/systemstatus กันไว้เลยครับ ในอนาคตจะได้ทราบว่าบริการไหนมีปัญหา

ที่มา : apple.com

 

apple-system-statusYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email