แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ อันไหนใช้ได้อันไหนไม่ได้

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ อันไหนใช้ได้อันไหนไม่ได้

จากหลายอาทิตย์ก่อนที่ Apple Developer Center โดนแฮคล่มยาวทั้งสัปดาห์ทำให้แอปเปิ้ลต้องทำหน้าเว็บแจ้งเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของ Apple Developer Center ว่าอันไหนใช้ได้ปกติอันไหนใช้ไม่ได้นั้น ตอนนี้แอปเปิ้ลนำแนวคิดดังกล่าวมาใช้แจ้งสถานะบริการต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้ทราบด้วย

สำหรับหน้าเว็บแจ้งสถานะบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ประกอบไปด้วย 3 กลุ่มหลักได้แก่ Services, Stores และ iCloud โดยในแต่ละกลุ่มก็จะแยกย่อยบริการต่าง ๆ ออกไปอีกหลายบริการ การแจ้งสถานะใช้สัญลักษณ์และสีแบบง่าย ๆ โดยสีเขียวหมายถึงสถานะปกติ และสีเหลืองหมายถึงมีปัญหา ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ทราบว่าบริการไหนที่กำลังมีปัญหาหรือแอปเปิ้ลปิดปรับปรุง

โดยด้านล่างของหน้าเว็บก็จะมีรายละเอียดถึงบริการที่เป็นสีเหลืองว่ามีปัญหาจากอะไรและใช้เวลาปรับปรุงหรือซ่อมแซมวันไหนกี่โมงถึงกี่โมงอีกด้วย

แนะนำบุ๊คมาร์คหน้าเว็บ apple.com/support/systemstatus กันไว้เลยครับ ในอนาคตจะได้ทราบว่าบริการไหนมีปัญหา

ที่มา : apple.com

 

apple-system-statusYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email