แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันที่ 10 ก.ย. นี้

แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันที่ 10 ก.ย. นี้

เว็บ AllThingsD รายงานว่ามีความเป็นไปว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันอังคารที่ 10 ก.ย. 

AllThingsD รายงานว่าแหล่งข่าวของเขาได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ว่าเป็นวันอังคารที่ 10 ก.ย. แต่แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัว iPhone กี่รุ่น แต่จากข่าวที่ผ่าน ๆ มาตอนนี้ไม่ว่าจะที่ไหนก็คาดหวังกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone ในปีนี้ 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ iPhone 5S และ iPhone 5C

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกจากข่าวที่ผ่าน ๆ มาจะเป็นข้อมูลและภาพหลุดของ iPhone 5C หรือ iPhone รุ่นราคาที่ว่ากันว่าตัวเครื่องด้านหลังจะเป็นพลาสติกมีหลายสีให้เลือกเสียมากกว่า เรียกมีมาให้เห็นกันจนคิดว่าไม่น่าพลาดไปจากรูปร่างที่เห็นกันในข่าว เหลือแค่ว่าเครื่องด้านหลังจะเป็นสี ๆ จริงหรือไม่ และจะมีกี่สีให้เลือก ด้านสเป็คเครื่องยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้แน่ชัดว่าจะประมาณไหน หรือจะมีกี่ความจุให้เลือก แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นร่างจำแลงของ iPhone 5

ส่วน iPhone 5S หรือรุ่นแพงปกติถึงตอนนี้ถือว่ามีข้อมูลไม่เยอะนัก มีแต่ข่าวหลอกล่อให้ดีใจ เช่นอาจจะมีที่สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Home ตามข้อมูลที่มีการพบใน iOS 7 ที่ระบุเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ นอกนั้นก็ได้แค่คาดกันว่ารูปร่างหน้าตาตัวเครื่องคงเหมือน ๆ กับ iPhone 5 เช่นเดิมแต่อาจจะบางลง เพิ่มไฟแฟลชช่วยถ่ายรูปเป็น 2 ดวงหลังจากโดนผู้ใช้งานค่อนขอดว่าแสงแฟลชแข็งท่อเป็นซอมบี้พร้อมกับโดนคู่แข่งอย่างโนเกียทำโฆษณาล้อเลียนเรื่องไฟแฟลช

สำหรับข้อมูลจาก AllThingsD มีความน่าเชื่อถืออยู่พอควร เพราะหลาย ๆ ครั้งก่อนแอปเปิ้ลเปิดตัวหรือเปิดบริการอะไรเว็บ WSJ และเว็บในเครืออย่าง AllThingsD ก็มักจะรายงานข้อมูลแนว ๆ นี้ให้เราได้ทราบก่อนเสมอ ๆ

ที่มา allthingsd.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email