โซนี่เตรียมออกเลนส์พร้อมเซนเซอร์ 20 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ Android

โซนี่เตรียมออกเลนส์พร้อมเซนเซอร์ 20 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ Android

มีภาพหลุดเลนส์กล้องโซนี่ที่มาพร้อมเซนเซอร์รับภาพ 20 ล้านพิกเซลในตัวเผื่อนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนออกมาให้เห็นกันแล้วว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

สำหรับภาพดังกล่าวเรียกรวม ๆ กันว่าเป็น Lens-Camera หน้าตาคล้ายเลนส์กล้องถ่ายรูปสำหรับกล้องในกลุ่ม Mirrorless โดยชื่อรุ่นเป็นทางการคือ DSC-QX10 and DSC-QX100 โดยความสามารถของเลนส์ที่ว่ามาพร้อมเซนเซอร์รับภาพความละเอียด 18 และ 20 ล้านพิกเซล, มี Wi-Fi, มี NFC, มีช่องใส่ SD Card ถ้าดูจากรูปและสเป็คมันคือกล้องถ่ายรูปที่มีแค่ส่วนเลนส์เท่านั้นเพราะส่วนประกอบอื่นไปใช้บนเครื่องโทรศัพท์อาทิหน้าจอ, คำสั่งเกี่ยวกับถ่ายรูป

การใช้งานเจ้า Lens-Camera ของโซนี่ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าตัวเลนส์มีขนาดใหญ่พอควรการติดเข้ากับโทรศัพท์จะต้องมีขายึดกับโทรศัพท์ไว้ด้วย การเชื่อมต่อระหว่างเลนส์กับโทรศัพท์ IOS และ Android ทำผ่าน Wi-Fi หรือ NFC

ด้านสเป็คของเซนเซอร์ที่มาในเลนส์ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะตามข้อมูลที่ sonyalpharumors.com รายงานคือจะมีรุ่นหนึ่ง (คาดว่าเป็น DSC-QX100) จะใช้เซนเซอร์และเลนส์ Zeiss แบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Sony RX100MII ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง เพราะเซนเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้วเป็นขนาดเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Nikon 1 ส่วนเลนส์อีกรุ่น (คาดว่าคือ DSC-QX10) จะมาพร้อมเซนเซอร์ 18 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Sony WX150 ขนาดเซนเซอร์รับภาพจะเล็กกว่ารุ่นข้างต้น มาพร้อมความสามารถในการซูมมากถึง 10 เท่า

ส่วนราคาและกำหนดการวางจำหน่ายตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด

…เห็นสเป็คของ DSC-QX100 ที่มาพร้อมเซนเซอร์แบบเดียวกับ RX100MII ราคาคงแรงอยู่เหมือนกัน

ที่มา : sonyalpharumors.com

 

sony-lens-camera-for-iphone-android_01

sony-lens-camera-for-iphone-android_02

sony-lens-camera-for-iphone-android_03You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email