โซนี่เตรียมออกเลนส์พร้อมเซนเซอร์ 20 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ Android

โซนี่เตรียมออกเลนส์พร้อมเซนเซอร์ 20 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone และ Android

มีภาพหลุดเลนส์กล้องโซนี่ที่มาพร้อมเซนเซอร์รับภาพ 20 ล้านพิกเซลในตัวเผื่อนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนออกมาให้เห็นกันแล้วว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

สำหรับภาพดังกล่าวเรียกรวม ๆ กันว่าเป็น Lens-Camera หน้าตาคล้ายเลนส์กล้องถ่ายรูปสำหรับกล้องในกลุ่ม Mirrorless โดยชื่อรุ่นเป็นทางการคือ DSC-QX10 and DSC-QX100 โดยความสามารถของเลนส์ที่ว่ามาพร้อมเซนเซอร์รับภาพความละเอียด 18 และ 20 ล้านพิกเซล, มี Wi-Fi, มี NFC, มีช่องใส่ SD Card ถ้าดูจากรูปและสเป็คมันคือกล้องถ่ายรูปที่มีแค่ส่วนเลนส์เท่านั้นเพราะส่วนประกอบอื่นไปใช้บนเครื่องโทรศัพท์อาทิหน้าจอ, คำสั่งเกี่ยวกับถ่ายรูป

การใช้งานเจ้า Lens-Camera ของโซนี่ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าตัวเลนส์มีขนาดใหญ่พอควรการติดเข้ากับโทรศัพท์จะต้องมีขายึดกับโทรศัพท์ไว้ด้วย การเชื่อมต่อระหว่างเลนส์กับโทรศัพท์ IOS และ Android ทำผ่าน Wi-Fi หรือ NFC

ด้านสเป็คของเซนเซอร์ที่มาในเลนส์ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะตามข้อมูลที่ sonyalpharumors.com รายงานคือจะมีรุ่นหนึ่ง (คาดว่าเป็น DSC-QX100) จะใช้เซนเซอร์และเลนส์ Zeiss แบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Sony RX100MII ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง เพราะเซนเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้วเป็นขนาดเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Nikon 1 ส่วนเลนส์อีกรุ่น (คาดว่าคือ DSC-QX10) จะมาพร้อมเซนเซอร์ 18 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง Sony WX150 ขนาดเซนเซอร์รับภาพจะเล็กกว่ารุ่นข้างต้น มาพร้อมความสามารถในการซูมมากถึง 10 เท่า

ส่วนราคาและกำหนดการวางจำหน่ายตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด

…เห็นสเป็คของ DSC-QX100 ที่มาพร้อมเซนเซอร์แบบเดียวกับ RX100MII ราคาคงแรงอยู่เหมือนกัน

ที่มา : sonyalpharumors.com

 

sony-lens-camera-for-iphone-android_01

sony-lens-camera-for-iphone-android_02

sony-lens-camera-for-iphone-android_03You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email