แอปเปิ้ลซื้อกิจการ Matcha.tv ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายการทีวี

แอปเปิ้ลซื้อกิจการ Matcha.tv ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายการทีวี

มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อ Matcha.tv ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายการทีวีหน้าใหม่ในราคาเบา ๆ ราว $1-1.5 ล้านดอลล่าร์

ถือเป็นข่าวสั้นที่น่าสนใจว่าแอปเปิ้ลกำลังคิดอะไรอยู่เกี่ยวกับวงการสตรีมมิ่ง เมื่อมีข่าวยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะแล้วว่าแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อกิจการ Matcha.tv บริษัททำเว็บและแอพฯสตรีมมิ่งรายการต่าง ๆ จากเคเบิ้ลทีวีและวิดีโอออนดีมานด์ ซึ่งปัจจุบันเว็บและแอพฯ Matcha.tv ได้ปิดบริการมาตั้งแต่เดือน พ.ค. ที่ผ่านมาโดยไม่มีการชี้แจงใด ๆ ในขณะนั้น จนกระทั่งเพิ่งมีข่าวในวันนี้ออกมาว่าแอปเปิ้ลเข้าซื้อกิจการหลังจากบริการมาราว ๆ  2 ปีเท่านั้น โดยราคาที่แอปเป้ิลจ่ายประเมินว่าอยู่ราว ๆ $1-1.5 ล้านดอลล่าร์ (ประมาณ 30-45 ล้านบาท)

น่าสนใจว่าแอปเปิ้ลกำลังคิดทำอะไรอยู่ถึงได้ซื้อ Matcha.tv เพราะว่ากันตามที่เห็นแอปเปิ้ลอาจไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้เพราะตอนนี้ก็มีผู้ให้บริการรายการทีวีและวิดีโอออนดีมานด์หลายรายเข้ามาให้บริการผ่าน Apple TV แล้ว ส่วนในเรื่องซอฟท์แวร์หรือการเจรจาของช่องต่าง ๆ คิดว่าถ้าแอปเปิ้ลเอ่ยปากขอบริการเองก็สามารถทำได้ไม่ยาก ซึ่งการซื้อ Matcha.tv แอปเปิ้ลมองเห็นอะไร และแอปเปิ้ลจะมีอะไรเซอร์ไพรส์เมื่อ Apple TV ออกรุ่นใหม่ในอนาคต

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email