iPhone 5S อาจมีสีทองและความจุ 128GB ให้เลือกซื้อ

iPhone 5S อาจมีสีทองและความจุ 128GB ให้เลือกซื้อ

จากเดิมที่ปกติ iPhone มีแค่สีดำและสีขาวให้เลือกซื้อ ในอนาคตอาจจะไม่ได้มีแค่ 2 สีนี้อีกต่อไป เมื่อมีภาพชิ้นส่วนสีทองออกมาให้เห็น

จากที่มีแค่ภาพปุ่มปรับระดับเสียงสีทองออกมาเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ตอนนี้มีภาพด้านหลังเครื่องสีทองทรงเดียวกับ iPhone 5 ที่ว่ากันว่าเป็นของ iPhone 5S โดยเว็บไซท์ดังของญี่ปุ่นอย่าง MacOtakara ก็ได้พูดถึงเรื่องด้วยเช่นกันว่าแอปเปิ้ลจะมี iPhone 5S สีทองเป็นออฟชั่นให้เลือก

 

iphone-5s-gold_01

 

นอกจากเรื่องเครื่องสีทองแล้วยังมีนักวิเคราะห์ข้อมูลจาก KGI Securities บอกว่ามีความเป็นไปได้ว่า iPhone 5S จะมีความจุ 128GB ให้เลือกซื้อด้วย โดยความจุระดับ 128GB เป็นระดับที่ใครหลายคนอยากให้ออกมาจริง ๆ สักทีเพราะ 64GB สำหรับบางคนเริ่มไม่พอใช้งาน โดยตอนนี้แอปเปิ้ลทำความจุ 128GB กับ iPad (4th Generation) เพียงรุ่นเดียว ใครแอบลุ้นเรื่องนี้ถ้าออกมาจริงคงยิ้มแก้มปริ ด้านสเป็คเครื่องตอนนี้ในส่วนของซีพียูไปในทางเดียวกันคือใช้ Apple A7 ที่ยังไม่ทราบว่าจะเป็น Dual-Core หรือ Quad-Core ส่วนแรมในเครื่องทางนักวิเคราะห์ของ KGI Securities มองว่าจะมีมาให้ 1GB ส่วนสเป็คของฟีเจอร์อื่นยังไม่เป็นที่พูดถึงกันไม่ว่าจะเป็นที่สแกนลายนิ้วมือ, กล้องหน้ากล้องหลังความละเอียดกี่ล้านพิกเซล ฯลฯ

ถ้าเกิดว่า iPhone 5S มีความจุ 128GB ให้เลือกจริง คำถามคือในรุ่นเริ่มต้นแอปเปิ้ลจะตัดรุ่น 16GB ออกแล้วเริ่มต้นที่ 32GB รึเปล่า หรือจะเป็น 16, 32, 64 และ 128GB

สุดท้ายถ้าตามที่เราเห็นข่าวกันมาตลอด ปีนี้เราคงได้เห็นทั้ง iPhone 5C เครื่องพลาสติกมีหลายสีราคาไม่แพงมากให้เลือก (มีการเก็งกันว่าอาจจะมีแค่รุ่น 16GB ให้เลือกเพียงความจุเดียว) พร้อมกับการมาของ iPhone 5S ที่มีทั้งสีดำ, สีขาว และสีทอง ออกมาให้เลือกซื้อพร้อม ๆ กัน

ที่มา : macrumors.com

 

ส่วนตัวแล้วแม้ iPhone 5S จะใช้ A7 ที่ประสิทธิภาพดีขึ้น และอาจจะประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นก็อยากให้แอปเปิ้ลทำความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นด้วย ส่วนเครื่องสีทองดูแล้วถ้าออกมาจริงความคิดส่วนตัวคือทำออกมาจับกลุ่มเอเชียมากกว่าทางตะวันตกYou May Also Like:

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email