แอปเปิ้ลขยายบริการ iTunes Affiliate Program ในเอเชียหลายประเทศ (มีไทยด้วย)

แอปเปิ้ลขยายบริการ iTunes Affiliate Program ในเอเชียหลายประเทศ (มีไทยด้วย)

สำหรับ iTunes Affiliate Program ชื่อนี้คงไม่ได้คุ้นหูกันเท่าไหร่สำหรับคนทั่วไป เพราะเป็นส่วนหนึ่งของการทำลิงค์แล้วถ้ามีคนกดซื้อเพลงผ่านเว็บของเรา ตัวเว็บก็จะได้เงินค่าหัวคิวเล็กน้อย ตอนนี้แอปเปิ้ลขยายบริการเพิ่มเติมในเอเชียหลายประเทศและมีประเทศไทยด้วย

ผมไม่เชี่ยวชาญเรื่อง Affiliate Program เลยอธิบายได้แค่สั้น ๆ ว่า iTunes Affiliate Program เป็นการแปะโฆษณาแบบหนึ่งตามเว็บไซท์แบนเนอร์ก็จะเป็นแอพฯ เป็นเพลง เป็นหนัง หรือคอนเท้นท์อื่น ๆ ที่มีใน iTunes Store และเมื่อมีคนคลิกซื้อเพลงผ่านโฆษณานั้น ๆ จากเว็บเราเจ้าของเว็บก็จะได้เงินค่าหัวคิวเล็กน้อย

itunes-affiliate-program_01

 

 

ซึ่งตามปกติ iTunes Affiliate Program เปิดบริการในอเมริกา, เม็กซิโก, ยุโรป, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, โซนแอฟริกา ตอนนี้ได้ขยายบริการเพิ่มมาในเอเชียแล้ว ซึ่งในขั้นตอนการสมัครมีให้เลือกเป็นภาษาไทยด้วย โดยการสมัคร iTunes Affiliate Program ก็ไม่ยากอะไร ผู้อ่านคนไหนมีเว็บไซท์อยากแปะเพลงที่ขายใน iTunes Store เผื่อมีใครกดซื้อผ่านเว็บเราสามารถเข้าไปกรอกข้อมูลสมัครกันได้เลย โดยการสมัครจะใช้เวลาตรวจสอบเบื้องต้น 5 วัน (ตามที่แจ้งไว้ในเว็บ) ถึงจะทราบผลว่าเราและเว็บของเราผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยตัวแทน iTunes Affiliate Program ที่ดูแลในภูมิภาคเอเชียจะเป็นบริษัท Performance Horizon Group (PHG)

 

itunes-affiliate-program_03

 

สำหรับค่าหัวคิวที่ว่าก็ไม่ต้องคิดว่าเว็บจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการที่เราคลิกไปซื้อเพลงใน iTunes Store ผ่านแบนเนอร์เว็บนั้น ๆ เพราะตามปกติของ Affiliate Program ทั่วไปก็ให้ค่าหัวคิวไม่มากมายอะไรนัก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/itunes/affiliates

ที่มา : cultofmac.com

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email