รีวิว : TDK – Ultra Portable Travel Speaker

รีวิว : TDK – Ultra Portable Travel Speaker

สำหรับครั้งนี้เราลองมาทำความรู้สึกกับ TDK – Ultra Portable Travel Speaker ลำโพงตัวเล็กใช้งานง่ายพกพาสะดวก

TDK – Ultra Portable Travel Speaker ถ้าดูจากภายนอกแบบไม่เห็นว่าเป็นยี่ห้อ TDK ที่ฝาด้านนอกอาจคิดเลยไปไกลว่าเป็นกล่องใส่แว่นตาอันใหญ่ๆเลยก็ได้เพราะดีไซน์ออกมาไม่ใช่ก็ใกล้เคียง พอเปิดออกมาจะแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือด้านที่เป็นแผงลำโพง อีกด้านไว้สำหรับต่อกับ iPhone 5 , iPod touch, iPod nano ที่ใช้ช่องเชื่อมต่อแบบ Lightning Port โดยช่องเชื่อมต่อบน Ultra Portable Travel Speaker จะพับเก็บไว้เราสามารถแกะเปิดมาใช้งานร่วมกับเครื่องของเราได้ โดยบริเวณใกล้ ๆ กันก็จะมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง เปิดควบคุมเกี่ยวกับการฟังเพลง และปุ่มปรับระดับเสียง ถือว่าครบสำหรับการใช้งานทั่วไป

 

tdk-ultra-portable-travel-speaker_01

tdk-ultra-portable-travel-speaker_02

tdk-ultra-portable-travel-speaker_06

 

ขุมพลังงานของ Ultra Portable Travel Speaker ด้านใต้เครื่องจะเป็นช่องใส่ถ่าน AAA 4 ก้อนซึ่งเป็นแหล่งพลังงานเดียวของ TDK – Ultra Portable Travel Speaker สำหรับน้ำหนักรวม ๆ แล้วจากที่ลองไม่ได้หนักอะไร สามารถพับเก็บจับยัดใส่กระเป๋าเดินทางหรือกระเป๋าเป้ได้แบบไม่เกะกะของอย่างอื่น

 

tdk-ultra-portable-travel-speaker_04

 

ด้านการใช้งานพอกางฝาออกมาก็จัดแจงวางให้เรียบร้อยจัดการเปิดช่องต่อ Lightning ขึ้นมาแล้วนำ iPhone 5, iPod touch หรือ iPod nano ไปวางเข้าด้วยกันเสียงก็จะออกมาจากลำโพงของ TDK – Ultra Portable Travel Speaker

คุณภาพของเสียงที่ได้ยินถ้านับเฉพาะกลุ่มลำโพงพกพาแนว ๆ เดียวกันถือว่า TDK – Ultra Portable Travel Speaker ทำได้อยู่ในระดับกลางสำหรับเพลงทั่วไป เพราะเสียงที่ออกมาให้อรรถรสพอควรในการฟังเพลงทั่วไปสำหรับลำโพงตัวเล็กแม้มิติเสียงจะไม่สามารถทำได้ดีก็ตาม ส่วนถ้าเจอเพลงที่เน้นเสียงเบสไม่รอดครับ เสียงที่ออกมาจะแบน ๆ เสียงต่ำจะออกมาน้อยพอควร ซึ่งจุดนี้ถ้าให้ให้นึกถึงลำโพงตัวเล็กที่ทำเสียงต่ำได้ดีรุ่นหนึ่งคงเป็น Jawbone – Jambox แต่ราคาก็ห่างกันเท่าตัวเช่นกัน

แล้วจะนำ iPad มาใช้งานร่วมกับลำโพงตัวนี้ได้ด้วยรึเปล่า คำตอบคือไม่ได้เพราะบริเวณที่วางเครื่องจะมีขอบกั้นไว้ว่าเครื่องไม่เกินขนาดประมาณนี้ ทำให้ไม่สามารถวาง iPad ไม่ว่าจะรุ่นไหนลงไปไมไ่ด้เพราะตัวเครื่องมีขนาดกว้างเกินขอบกั้นที่กำหนด

 

tdk-ultra-portable-travel-speaker_08

 

สำหรับพลังงานจากถ่าน AAA 4 ก้อนจากที่สังเกตถ้าถ่านใกล้หมดเสียงที่ได้ยินจะเริ่มพร่า ๆ มีเสียงแปลก ๆ แทรกนั้นหมายถึงว่าถ่านใกล้หมดเต็มทนแล้ว

ส่วนตอนจะเลิกใช้งานเจ้า TDK – Ultra Portable Travel Speaker ที่บริเวณแท่นวางเครื่องยังเปิดทิ้งไว้ผมก็ลองนึก ๆ ดูว่าในการใช้งานจริงคงมีบ้างที่เราลืมพับฝาด้านในลงไปก่อน ซึ่งผมก็เลยลองปิดฝาเครื่องลงมาทั้ง ๆ ที่ด้านในยังไม่ได้งับหัวต่อลงไป ปรากฏว่า TDK เขาก็คงคิดเหมือนผมที่ต้องมีลืมกันบ้างแน่ ๆ เวลาปิดฝาเครื่องลงไปจะมีจังหวะที่ด้านในไปช่วยดันหัวต่อให้พับเก็บได้ด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดที่ TDK คิดมาดีแล้ว

ภาพรวมสำหรับ TDK – Ultra Portable Travel Speaker เป็นลำโพงพกพาที่สะดวกในการใช้งานเสียงอยู่ในระดับกลาง ๆ จุดหนึ่งที่แล้วแต่คนชอบหรือไม่ชอบคงเป็นเรื่องแบตเตอรี่ที่ลำโพงตัวนี้ทำออกมาให้ใช้กับถ่าน AAA 4ก้อน จะว่าสะดวกก็ใช่ แต่คงมีคนที่อยากได้แบบแบตเตอรี่ในตัวแล้วชาร์จไฟเอาดีกว่าก็เป็นได้

 

จุดสังเกต

  • มีช่องต่อแบบ Lightning Port และแบบ Line In แค่สองอย่าง
  • ไม่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายใด ๆ
  • สามารถต่อไฟบ้านได้จากอแดปเตอร์

 

ราคา : 2,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 

 

 

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email