แอพ YouTube อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Picture in Picture (PIP)

แอพ YouTube อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Picture in Picture (PIP)

กูเกิ้ลปล่อยอัพเดทแอพฯ YouTube 2.0 ปรับสไตล์ให้เข้ากับ iOS 7 พร้อมเพิ่มฟีเจอร์  Picture in Picture (PIP) ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

แอพฯ YouTube เวอร์ชั่น 2.0 ที่เพิ่งปล่อยออกมามีการดีไซน์หน้าตาแอพฯให้เป็นไปทางเดียวกับ iOS 7 เริ่มตั้งแต่ไอคอนแอพที่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูเรียบ ๆ เข้าไปสไตล์ของ iOS 7 ด้านในมีการปรับลุคใหม่เกือบทั้งหมด พร้อมกับมีฟีเจอร์ใหม่ Picture in Picture (PIP) ขณะที่เปิดดูวิดีโอ ซึ่งตามปกติเวลาเราเปิดดูวิดีโอใด ๆ ก็ตามแต่เราต้องดูให้จบหรือกดปิดไปก่อนจึงจะสามารถทำอย่างอื่นในแอพฯต่อได้ แต่ในเวอร์ชั่น 2.0 เราสามารถย่อกรอบวิดีโอให้มาอยู่มุมล่างขวาแล้วจอใหญ่ที่เป็นแอพฯเราสามารถเปิด ๆ หา ๆ วิดีโอที่เราอยากดูได้ต่อไปเรื่อย ๆ พอเป็นหน้าจอจิ๋วถ้าไม่อยากดูต่อเราก็สามารถปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้เพื่อเป็นการปิดหน้าจอดังกล่าว

ความสามารถของแอพฯ YouTube เวอร์ชั่น 2.0 จากที่ลองยังไม่รอบรับการใช้งานแบบแบคกราวน์เช่นเราเปิดวิดีโอที่เป็นเพลงทิ้งไว้แล้วออกมาจากแอพฯ วิดีโอที่เปิดก็จะหยุดไปด้วย จะกด Play บนทาร์กบาร์ก็ไม่สามารถเล่นต่อได้ ถ้า YouTube ปรับปรุงให้สามารถเล่นแบบแบคกราวน์ได้ด้วยจะเยี่ยมมาก

ตอนนี้ใครใช้งานแอพฯ YouTube อย่าลืมอัพเดทกันด้วยนะครับ

ดาวน์โหลด : YouTube

 

youtube-v-2_01

youtube-v-2_02

youtube-v-2_03

youtube-v-2_04You May Also Like:

YouTube เริ่มเปิดให้ช่องที่มีคนติดตาม 10,000 คนขึ้นไปทำ Live บนมือถือได้แล้ว

ตอนนี้ยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube ก็ได้ฤกษ์ทำให้แอพบนโทรศัพท์มือถือสามารถกดถ่ายทอดสด (Live) ได้ง่าย ๆ สักทีหลังจากที่ Facebook แซงหน้าทำได้ก่อนร่วมปี แต่กระนั้น YouTube ก็ยังขอสงวนการทำ Live สำหรับช่องทีมีคนติดตามมากกว่า 10,000 คนได้เริ่มใช้ก่อน ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Apple Music มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 20 ล้านสมาชิกแล้ว

Apple Music กำลังไล่หลัง Spotify มาแบบห่าง ๆ โดยตอนนี้ Apple Music มียอดสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว 20 ล้านสมาชิกตามหลัง Spotify ที่มีสมาชิกแบบเสียเงินราว 40 ล้านสมาชิก ..

Share

Tweet

Email