แอพ YouTube อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Picture in Picture (PIP)

แอพ YouTube อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ Picture in Picture (PIP)

กูเกิ้ลปล่อยอัพเดทแอพฯ YouTube 2.0 ปรับสไตล์ให้เข้ากับ iOS 7 พร้อมเพิ่มฟีเจอร์  Picture in Picture (PIP) ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

แอพฯ YouTube เวอร์ชั่น 2.0 ที่เพิ่งปล่อยออกมามีการดีไซน์หน้าตาแอพฯให้เป็นไปทางเดียวกับ iOS 7 เริ่มตั้งแต่ไอคอนแอพที่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูเรียบ ๆ เข้าไปสไตล์ของ iOS 7 ด้านในมีการปรับลุคใหม่เกือบทั้งหมด พร้อมกับมีฟีเจอร์ใหม่ Picture in Picture (PIP) ขณะที่เปิดดูวิดีโอ ซึ่งตามปกติเวลาเราเปิดดูวิดีโอใด ๆ ก็ตามแต่เราต้องดูให้จบหรือกดปิดไปก่อนจึงจะสามารถทำอย่างอื่นในแอพฯต่อได้ แต่ในเวอร์ชั่น 2.0 เราสามารถย่อกรอบวิดีโอให้มาอยู่มุมล่างขวาแล้วจอใหญ่ที่เป็นแอพฯเราสามารถเปิด ๆ หา ๆ วิดีโอที่เราอยากดูได้ต่อไปเรื่อย ๆ พอเป็นหน้าจอจิ๋วถ้าไม่อยากดูต่อเราก็สามารถปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้เพื่อเป็นการปิดหน้าจอดังกล่าว

ความสามารถของแอพฯ YouTube เวอร์ชั่น 2.0 จากที่ลองยังไม่รอบรับการใช้งานแบบแบคกราวน์เช่นเราเปิดวิดีโอที่เป็นเพลงทิ้งไว้แล้วออกมาจากแอพฯ วิดีโอที่เปิดก็จะหยุดไปด้วย จะกด Play บนทาร์กบาร์ก็ไม่สามารถเล่นต่อได้ ถ้า YouTube ปรับปรุงให้สามารถเล่นแบบแบคกราวน์ได้ด้วยจะเยี่ยมมาก

ตอนนี้ใครใช้งานแอพฯ YouTube อย่าลืมอัพเดทกันด้วยนะครับ

ดาวน์โหลด : YouTube

 

youtube-v-2_01

youtube-v-2_02

youtube-v-2_03

youtube-v-2_04You May Also Like:

แอพ YouTube บน iPhone X แสดงผล HDR แล้ว

สำหรับเจ้าของเครื่อง iPhone X ตอนนี้แอพ YouTube สามารถแสดงผล HDR ได้แล้ว ..

YouTube เริ่มเปิดให้ช่องที่มีคนติดตาม 10,000 คนขึ้นไปทำ Live บนมือถือได้แล้ว

ตอนนี้ยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube ก็ได้ฤกษ์ทำให้แอพบนโทรศัพท์มือถือสามารถกดถ่ายทอดสด (Live) ได้ง่าย ๆ สักทีหลังจากที่ Facebook แซงหน้าทำได้ก่อนร่วมปี แต่กระนั้น YouTube ก็ยังขอสงวนการทำ Live สำหรับช่องทีมีคนติดตามมากกว่า 10,000 คนได้เริ่มใช้ก่อน ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email