แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บ /th เป็นภาษาไทยอีกครั้งใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set

แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บ /th เป็นภาษาไทยอีกครั้งใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set

แอปเปิ้ลมีการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บ apple.com/th มาเป็นภาษาไทยอีกครั้งหลังจากที่เลิกทำ 2 ปีหน่อย ๆ กลับมาครั้งนี้ได้ใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set ซึ่งทำให้หน้าเว็บมีความสวยงามมากขึ้นกว่าอดีตมาก

 

แอปเปิ้ลปรับปรุง apple.com/th ให้กลับมาใช้รายละเอียดทุกอย่างเป็นภาษาไทยอีกครั้ง หลังจากที่เคยทำไว้เมื่อปี 2010 ซึ่งครั้งนั้นใช้ฟอนต์การแสดงผลเป็น Thonburi แบบธรรมดาและจากนั้นมาหน้าเว็บที่เป็นภาษาไทยก็หยุดชะงักลงด้วยเหตุผลอันใดไม่ทราบได้ และกลับมาอีกครั้งในวันนี้

 

apple-th-thai-again_02

 

โดยหน้าเว็บ apple.com/th ตอนนี้ใช้ฟอนต์แสดงผลสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ซึ่งเป็นฟอนต์แสดงผลภาษาไทยใน iOS 7 ด้วย โดยหน้าเว็บ apple.com/th มีการแปลเป็นภาษาไทยทุกหน้า ไม่เว้นแม้กระทั่งหน้าเว็บ Mac Pro หรือแม้กระทั่งหน้าเว็บพรีวิว OS X Mavericks ก็มีการแปลเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน

 

apple-th-thai-again_07

apple-th-thai-again_05

apple-th-thai-again_06

 

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือในหน้า store.apple.com/th ตอนนี้เบอร์โทรศัพท์มีการวงเว็บไว้ด้วยว่าทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จุดนี้น่าจะช่วยให้คนที่ไม่ถนัดพูดภาษาอังกฤษกล้าโทรไปมากขึ้น ส่วนการแสดงผลในหน้านี้ยังคงเป็นภาษาอังกฤษ

 

ส่วนการอ่านฟอนต์ Sukhumvit Set เป็นแบบข้อความยาว ๆ ติด ๆ กันจะสบายตาหรือไม่สบายตาลองเข้าไปอ่านพิสูจน์ด้วยตัวเองกันครับ

 

apple-th-thai-again_03

apple-th-thai-again_04

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/thYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email