แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บ /th เป็นภาษาไทยอีกครั้งใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set

แอปเปิ้ลทำหน้าเว็บ /th เป็นภาษาไทยอีกครั้งใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set

แอปเปิ้ลมีการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บ apple.com/th มาเป็นภาษาไทยอีกครั้งหลังจากที่เลิกทำ 2 ปีหน่อย ๆ กลับมาครั้งนี้ได้ใช้ฟอนต์ Sukhumvit Set ซึ่งทำให้หน้าเว็บมีความสวยงามมากขึ้นกว่าอดีตมาก

 

แอปเปิ้ลปรับปรุง apple.com/th ให้กลับมาใช้รายละเอียดทุกอย่างเป็นภาษาไทยอีกครั้ง หลังจากที่เคยทำไว้เมื่อปี 2010 ซึ่งครั้งนั้นใช้ฟอนต์การแสดงผลเป็น Thonburi แบบธรรมดาและจากนั้นมาหน้าเว็บที่เป็นภาษาไทยก็หยุดชะงักลงด้วยเหตุผลอันใดไม่ทราบได้ และกลับมาอีกครั้งในวันนี้

 

apple-th-thai-again_02

 

โดยหน้าเว็บ apple.com/th ตอนนี้ใช้ฟอนต์แสดงผลสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ซึ่งเป็นฟอนต์แสดงผลภาษาไทยใน iOS 7 ด้วย โดยหน้าเว็บ apple.com/th มีการแปลเป็นภาษาไทยทุกหน้า ไม่เว้นแม้กระทั่งหน้าเว็บ Mac Pro หรือแม้กระทั่งหน้าเว็บพรีวิว OS X Mavericks ก็มีการแปลเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน

 

apple-th-thai-again_07

apple-th-thai-again_05

apple-th-thai-again_06

 

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือในหน้า store.apple.com/th ตอนนี้เบอร์โทรศัพท์มีการวงเว็บไว้ด้วยว่าทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จุดนี้น่าจะช่วยให้คนที่ไม่ถนัดพูดภาษาอังกฤษกล้าโทรไปมากขึ้น ส่วนการแสดงผลในหน้านี้ยังคงเป็นภาษาอังกฤษ

 

ส่วนการอ่านฟอนต์ Sukhumvit Set เป็นแบบข้อความยาว ๆ ติด ๆ กันจะสบายตาหรือไม่สบายตาลองเข้าไปอ่านพิสูจน์ด้วยตัวเองกันครับ

 

apple-th-thai-again_03

apple-th-thai-again_04

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/thYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Share

Tweet

Email