รีวิว : หูฟัง Sennheiser PX200-IIi

รีวิว : หูฟัง Sennheiser PX200-IIi

ชื่อเสียงของหูฟัง Sennheiser ตระกูล PX ไม่เคยทำให้ผิดหวังในเรื่องเสียงที่ทำได้ดีสมราคา มาครั้งนี้เราได้รับ Sennheiser PX200-IIi มาทดสอบ

สำหรับ Sennheiser PX200-IIi เป็นหูฟังแบบคาดหัวสามารถพับเก็บได้ รูปร่างหน้าตาทั่วไปเหมือนกัน Sennheiser PX200 รุ่นมาตรฐาน เพียงแต่รุ่นนี้มีการเพิ่มไมโครโฟนและรีโมทเข้ามาด้วยที่สายหูฟัง ตัวนวมบริเวณหูฟังก็ทำออกมาหนาพอควร เวลาใส่ไปค่อนข้างกระชับกับช่วงหูของเรา นวมบริเวณหูฟังควรหลีกเลี่ยงการใส่หูฟังรวมกับกุญแจหรืออะไรทีมีคม เพราะอาจไปเกี่ยวพื้นผิวที่บุนวมขาดได้

 

sennheiser-px-200-ii-i_01

sennheiser-px-200-ii-i_03

sennheiser-px-200-ii-i_05

 

ด้านการฟังเพลงเสียงของ Sennheiser PX200-IIi จัดอยู่ในระดับที่ดี โดยส่วนตัวผมมี PX100 แม้จะเก่าแล้วแต่ก็ยังหยิบมาฟังเรื่อย ๆ ซึ่งเทียบเสียงกัน PX200-IIi ให้เสียงที่แน่นกระชับกว่าแบบไม่ต้องจับผิดใด ๆ เสียงจาก PX200-IIi ให้เสียงได้ครบดี เสียงต่ำทำได้ลึกประมาณหนึ่งเสียงที่ได้ไม่ได้ออกมาเป็นลูกใหญ่ ๆ แต่จะเป็นแนวนุ่มนวล เสียงกลางเสียงสูงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแม้ปลายเสียงจะไม่ได้พริ้วมากมายเหมือนหูฟังราคาแพง ๆ ก็ตาม ภาพรวมเรื่องเสียงของ PX200-IIi สามารถใช้ฟังทั่วไปได้ทุกแนว เรื่องควรระวังเวลาใช้งานตามสถานที่สาธารณะคืออย่าเร่งเสียงให้ดังเยอะ เพราะเสียงที่เล็ดลอดออกมาจากหูฟังอาจไปก่อความรำคาญให้คนข้าง ๆ ได้

 

sennheiser-px-200-ii-i_06

 

ส่วนการใช้งานไมโครโฟนและรีโมท รวมถึงการใช้คุยโทรศัพท์ทำได้ดีตามเกณฑ์ รีโมทปุ่มจะแข็ง ๆ หน่อยจุดนี้ต้องทำความคุ้นเคยถ้าชินกับรีโมทของหูฟังแอปเปิ้ลที่จะนิ่มกว่า เรื่องเสียงที่เราพูดไปคู่สนทนาได้ยินชัดเจนดี แต่ถ้าเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังเยอะ ๆ ไมโครโฟนก็ไวจริงอะไรจริงดูดเสียงรอบข้างเข้าไปด้วยเหมือนกัน จุดนี้เป็นกันหมดแทบทุกยี่ห้อ ส่วนเสียงสนทนาที่เราได้ยินชัดเจนมาก จนต้องมีลดระดับเสียงลงบ้างตอนคุยโทรศัพท์

 

sennheiser-px-200-ii-i_04

 

Sennheiser PX200-IIi ถือเป็นหูฟังที่ตอบสนองความต้องการของอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีพร้อมกับการเป็นไมโครโฟนสำหรับคุยโทรศัพท์ไปพร้อม ๆ กันได้ดีไม่ยิ่งหย่อน ถ้าจะติดอย่างเดียวสำหรับ Sennheiser PX200-IIi คือราคาป้ายเห็นแล้วมีคิดนิดหน่อย

 

จุดสังเกต

  • สามารถพักเก็บจับใส่กระเป๋าได้ไม่เกะกะ

 

ราคา : 4,290 บาท

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email