แอปเปิ้ลอัพเดทแอพฯ Find My iPhone ให้ไอคอนเข้ากับ iOS 7 แล้ว

แอปเปิ้ลอัพเดทแอพฯ Find My iPhone ให้ไอคอนเข้ากับ iOS 7 แล้ว

แอปปิ้ลปล่อยอัพเดท Find My iPhone 2.0.3 ทำไอคอนเข้ากับ iOS 7 แล้ว ชั่วโมงแรกที่เปิดอัพเดทมีปัญหาเล็กน้อย

Find My iPhone ที่แอปเปิ้ลเพิ่งอัพเดทสด ๆ ร้อน ๆ ตัวเลขเวอร์ชั่นจะเป็น 2.0.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่มีการปรับรูปแบบไอคอนให้เรียบ ๆ เข้ากับสไตล์ของ iOS 7 โดยในเบื้องต้นที่แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดทนี้ออกมาน่าจะมีความผิดพลาดบางประการเพราะผู้ที่จะเข้าใช้งานได้จำเป็นต้อง Developer Account และต้องมี iCloud ที่ใช้บน iOS 7 ซึ่งตามจริงแล้วปล่อยอัพเดทปกติแบบนี้ไม่ควรล็อคอะไรไว้แบบนี้ หลังจากที่ข่าวออกมาและชุลมุนกันพักใหญ่แอปเปิ้ลก็แก้ไขให้ Find My iPhone 2.0.3 สามารถใช้งานได้ปกติ

find-my-iphone-ios-7-style

ซ้าย : ไอคอนแอพ Find My iPhone แบบเก่า / ขวา : ไอคอนแอพ Find My iPhone แบบใหม่

find-my-iphone-ios-7-style_02

สำหรับ Find My iPhone 2.0.3 ที่เพิ่งปล่อยออกมานอกจากปรับเปลี่ยนดีไซน์ของไอคอนแล้ว ตามที่แอปเปิ้ลแจ้งใน App Store ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม

 You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email