แอปเปิ้ลอาจกำลังทดสอบซีพียูแบบ 64bit สำหรับ iPhone/iPad

แอปเปิ้ลอาจกำลังทดสอบซีพียูแบบ 64bit สำหรับ iPhone/iPad

มีความเป็นไปได้ว่าตอนนี้แอปเปิ้ลอาจกำลังทดสอบซีพียูแบบ 64bit สำหรับใช้งานใน iPhone/iPad อยู่ หลังจากที่ A7 ที่จะใช้ใน iPhone 5S น่าจะยังเป็นซีพียูแบบ 32bit เช่นเดิม

จากข่าวคราวเกี่ยวกับซีพียู Apple A7 ที่แอปเป้ิลจะใช้ใน iPhone 5S ถึงตอนนี้คาดว่าแอปเปิ้ลยังคงใช้สถาปัตยกรรมแบบ 32bit เช่นเดิม แต่เพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยนักข่าวช่อง Fox News ในอเมริกาได้ทวีตข้อความประมาณว่าได้ข้อมูลมากจากแหล่งข่าวว่าซีพียู A7 จะเร็วขึ้นกว่าเดิม (A6) ถึง 31 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอนนี้สเป็คของซีพียู A7 ยังไม่มีการพูดถึงกันมากเท่าไหร่ว่าจะเป็นแบบไหนกันแน่ เช่น Dual-Core เหมือนเดิม หรือ Quad-Core และจะเป็น 64 หรือ 32bit แต่จากภาพรวมและข่าวที่ผ่าน ๆ มาคาดกันว่าจะยังคงเป็นแบบ 32bit เช่นเดิม

คำถามคือแล้วซีพียูแบบ 64bit สำหรับอุปกรณ์ iOS จะได้เห็นเมื่อไหร่ ถ้าไล่ย้อนดูข้อมูลเก่าเป็นได้ว่าเร็วสุดคือปีหน้ากับ iPhone 6 ส่วนหนึ่งที่แอปเปิ้ลต้องเริ่มทดสอบซีพียูแบบ SoC สำหรับอุปกรณ์ iOS แบบ 64bit เป็นเพราะปัจจุบันซีพียูที่ใช้เทคโนโลยี ARM แบบ 32bit ที่เราเห็นในอุปกรณ์ iOS ทุกรุ่นและสมาร์โฟน/แท็บเล็ตอื่น ๆ อีกเกือบทั้งตลาดรองรับแรมได้สูงสุดไม่เกิน 4GB และเมื่อถึงจุดหนึ่งก็คงไม่เพียงพอกับความต้องการ

ถ้าในอนาคตไม่ว่าจะแอปเปิ้ลหรือใครก็ดีที่เร่ิมใช้ซีพียูแบบ ARM 64bit เราอาจจะได้เห็นสเป็คเครื่องรุ่นท็อปแน่ ๆ หนึ่งอย่างคือแรมแตะระดับ 4GB  และยิ่งเคยมีข่าวว่าแอปเป้ิลอยากพัฒนาซีพียู ARM มาใช้ในเครื่อง Mac ด้วยแล้วแอปเปิ้ลก็ยิ่งต้องเร่งพัฒนาซีพียู ARM แบบ 64bit ให้พร้อมสำหรับเครื่อง Mac อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีตัวอย่างในการทำซีพียู ARM ไปใช้กับ OS หลักก็อาจจะมีปัญหาเรื่องซอฟท์แวร์ที่ต้องทำอีกเวอร์ชั่นออกมารองรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี ARM เหมือนกับที่เครื่อง Microsoft Surface RT กำลังประสบอยู่

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email