Apple TV แอคเคาท์อเมริกาเพิ่มช่องใหม่อีก 5 ช่อง Vevo, Disney, Weather Channel, Smithsonian

Apple TV แอคเคาท์อเมริกาเพิ่มช่องใหม่อีก 5 ช่อง Vevo, Disney, Weather Channel, Smithsonian

จากเดิมที่มีข่าวว่า Apple TV เพิ่มช่อง Vevo เข้ามาในเครือข่าย วันนี้แอปเปิ้ลได้อัพเดทเพิ่มช่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่ได้มาแค่ช่องเดียว แต่มาพร้อม ๆ กันถึง 5 ช่องเลยทีเดียว

สำหรับการอัพเดทช่องใน Apple TV บอกก่อนเลยว่าเฉพาะผู้ที่ใช้งานกับ iTunes Store อเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าผู้อ่านใช้อยู่แล้วตอนนี้เปิด Apple TV เข้าไปจะพบทั้ง 5 ช่องใหม่อยู่ด้านล่างสุด ได้แก่

 

apple-tv-vevo-and-more_03

 

Disney Channel (ดูจากในไทยไม่ได้) – เป็นช่องการ์ตูน Disney ตามปกติรับชมผ่านจานดาวเทียมหรือเคเบิ้ล เน้นการ์ตูนและรายการที่ผลิตโดย Disney เอง

Disney XD (ดูจากในไทยไม่ได้) – ช่องการ์ตูนที่ฉายผ่าน Disney ตามปกติรับชมผ่านจานดาวเทียมหรือเคเบิ้ล มีการ์ตูนเด่น ๆ อาทิ ซุปเปอร์ฮีโร่ในเครือ Marvel, ซีรีย์จับกลุ่มเด็กอย่าง Mr.Young เป็นต้น

 

 

apple-tv-vevo-and-more_04

ทั้งสองช่องของ Disney ล็อกไว้ให้รับชมนอกประเทศอเมริกา

 

 

 

The Weather Channel (เข้าดูจากในไทยได้) – ช่องบอกสภาพอากาศ สามารถเลือกดูสภาพอากาศได้ทั่วโลก (ผมยังหาที่เปลี่ยนหน่วยจากฟาเรนไฮน์ เป็น เซลเซียส ไม่ได้) ส่วนรายการอื่นที่อยู่ในเครือ The Weather Channel ก็สามารถเปิดดูได้ทั้งหมด

apple-tv-vevo-and-more_05

 

 

Smithsonian Channel (เข้าดูจากในไทยได้) – ช่องสารคดีจากเว็บ smithsonianchannel.com มีสารคดีแจ๋วๆเยอะเหมือนกัน โดยภาษาที่ใช้ในรายการแน่นอนว่าเป็นภาษาอังฤษ โดยรายการส่วนใหญ่จะมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษมาให้ด้วย

apple-tv-vevo-and-more_07

apple-tv-vevo-and-more_09

 

 

Vevo (ดูจากในไทยไม่ได้) ช่องรายการเพลง, มิวสิควิดีโอต่างประเทศ ตามปกติจะล็อคไว้สำหรับไอพีของอเมริกา ซึ่งจุดนี้ผมลองเปลี่ยนไอพีแล้วเข้าไปแอคติเวทโค้ดที่ขึ้นใน Apple TV บนหน้าเว็บ vevo.com/apple สามารถแอคติเวทได้ ตอนนี้ผมยังไม่สามารถเข้าหน้าเมนูหลักได้ แต่สามารถเข้าไปค้นหาเพลงต่าง ๆ ได้ สร้าง Playlists ได้ ยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เช้าหรือสายกว่านั้นจะเข้าหน้าหลักได้รึยัง เพราะตามปกติ vevo.com ก็จะล็อกให้ดูได้เฉพาะในอเมริกาและประเทศที่เปิดให้บริการเท่านั้น

apple-tv-vevo-and-more_10

apple-tv-vevo-and-more_11

apple-tv-vevo-and-more_12

 

 

ความคมชัดของช่องรายการที่สามารถรับชมได้ขึ้นอยู่กับความแรงอินเตอร์เน็ตของเราเอง เท่าที่เปิดดูในช่วงเวลาเกือบเที่ยงคืนช่อง Vevo ภาพมีดร็อปบ้างเล็กน้อยและกลับมาชัดบางช่วง ช่อง Smithsonian Channel ชัดสุด ภาพมีดร็อปบ้างนิดหน่อย ส่วน The Weather Channel ใกล้เคียงกับ Vevo ที่ภาพดร็อปแบบสังเกตเห็นได้

ใครที่ใช้ Apple TV ร่วมกับแอคเคาท​์ iTunes Store (US) สามารถเปิดเข้าไปดูช่องใหม่ ๆ ได้นะครับ แม้เราอยู่ใทยจะไม่สามารถรับชมได้ทุกช่องก็ตาม แต่อย่างน้อยช่อง Smithsonian Channel ที่ดูได้แน่ ๆ ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ แล้ว

จากที่ตรวจสอบการอัพเดทช่องใหม่ หลัก ๆ ก็จะเป็นอเมริกาที่มีครบทั้ง 5 ช่อง, ออสเตรเลียมี Vevo เพิ่มเข้ามา 1 ช่อง, อังกฤษและฝรั่งเศษมี Vevo เพิ่มเข้ามา 1 ช่อง, เยอรมันนีไม่มีช่องใด ๆ เพิ่มเข้ามา, อินเดียไม่มีช่องใด ๆ เพิ่มเข้ามา, ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่มีช่องเพิ่มเข้ามา

ส่วน Apple TV ที่ใช้กับ iTunes Store (TH) แน่นอนว่าไม่มีช่องดังกล่าว และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีช่อง YouTube ปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ

 

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email