‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

ตามปกติที่เราเห็นเพลงฮิต ๆ เพลงขายดีใน iTunes Store (TH) จะเป็นเพลงไทยป็อปทั่วไป, เพลงจากอเมริกาบ้าง เพลงเกาหลีบ้าง ซึ่งใน 10 อันดับแรกยังไม่เคยมีเพลงลูกทุ่งขึ้นมายึดหัวหาดมาก่อน แต่ตอนนี้วันนี้เพลงลูกทุ่งอย่าง ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เพลงขายดีแล้ว

สำหรับเพลง ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เป็นผลงานของ หญิงลี ศรีจุมพล ซึ่งผมเองไม่รู้จักเธอเลย แต่ตามข้อมูลใน wikipedia บอกว่าหญิงลีเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำซิ่ง อายุ 22 ปี ปัจจุบันทำเพลงกับค่ายแกรมมี่โกลด์ มีผลงานมาแล้ว 2 อัลบั้มคือ ‘ย่านตกสวรรค์’ (ค่าย เอส พี มิวสิค) และ อัลบั้ม ‘ชุดที่ 1 ขาขาวสาวลำซิ่ง’ (ค่ายแกรมมี่โกลด์) ซึ่งอัลบั้มนี้ออกมาตั้งแต่ปลายปี 2555 โดยเพลงที่โด่งดังจากอัลบั้มอย่างเพลงขาขาวสาวลำซิ่งที่เป็นเพลงโปรโมทเพลงแรกมียอดวิวในยูทูป 2.77 ล้านครั้ง และเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทรมียอดวิวในยูทูปมากถึง 26.5 ล้านครั้ง

 

ying-lee_01

image: wikipedia

 

ส่วนตัวผมเห็นเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ในอันดับเพลงขายดีของ iTunes Store (TH) มาหลายวันแล้ว ซึ่งอันดับก็ไต่มาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพลงลูกทุ่งขึ้นมาอยู่ใน Top 5 ผมลองเปิดฟังเพลงนี้ในยูทูปเป็นเพลงที่สนุกดีครับ

ying-lee_02

 

ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ที่ออกมาเกือบปีมีกระแสอะไรทำให้เพลงนี้กลับมาโด่งดังอีกครั้ง แต่ถือเป็นเรื่องดีที่เพลงลูกทุ่งได้ขึ้นอันดับสูง ๆ ในอันดับเพลงขายดีของ iTunes Store (TH)

ใครอยากอุดหนุนเพลงในจาก iTunes Store คลิกโลด ‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email