เคสสำหรับ iPad 5 มาถึงไทยแล้ว

เคสสำหรับ iPad 5 มาถึงไทยแล้ว

มีโอกาสได้ไปเห็นเคส iPad 5 อีกครั้ง หลังจากที่ผมเห็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา วันนี้มีโอกาสนำรูปมาให้ชมกันด้วยครับ

สำหรับเคส iPad 5 หรือถ้าเรียกเป็นทางการหน่อยก็คือ iPad (5th Gen) ที่เห็นกันอยู่นี้เรียกว่าพร้อมขายทันทีที่แอปเป้ิลเปิดตัว iPad (5th Gen) ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ว่าจะเปิดตัวพร้อม ๆ กันกับ iPhone 5S และ iPhone 5C เลยหรือไม่ โดยเคสที่เราได้ไปลองจับ ๆ ถือ ๆ เป็นเคสยี่ห้อที่มีชื่อเสียงยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่ยี่ห้อนี้ยี่ห้อเดียวที่ทำเคสออกมารอขายแล้ว แต่เท่าที่ทราบตอนนี้มีเคสดัง ๆ หลายยี่ห้อทำเคสรอไว้หมดแล้ว

case-for-ipad-5th-gen_01

case-for-ipad-5th-gen_02

 

 

ตัวเคสที่เห็นทำให้เราพอจะเห็นขนาดของ iPad (5th Gen) ว่าเล็กลงจากรุ่นปัจจุบันมาก โดยเมื่อนำมาเทียบขนาดกับ iPad 2 จะเห็นได้ว่าเคสหดสั้นเข้าไปเยอะสมควร ถ้าดูจากรูปผมวางเคสให้เสมอกับขอบเครื่องด้านซ้าย ซึ่งจะเห็นได้ว่าขอบเคสด้านขวาหดเข้าไปปริ่ม ๆ ขอบหน้าจอ iPad 2 เลยทีเดียว เรียกว่า iPad (5th Gen) ขอบเล็กลงเยอะพอควร ความบางของตัวเคสถือว่าบางมากเมื่อเทียบกับเคสสำหรับ iPad รุ่นใหญ่ในปัจจุบััน โดยขอบพลาสติกของเคสสูงไล่เลี่ยกับ iPad ในปัจจุบัน ซึ่งตัวเครื่องจริงน่าจะแบนกว่าเคสเล็กน้อย

 

case-for-ipad-5th-gen_14

 

case-for-ipad-5th-gen_04

case-for-ipad-5th-gen_06

 

ด้านการเว้นช่องต่างของเคสก็จะคือ ๆ กับ iPad ในปัจจุบัน เพียงแต่มีข้อสังเกตบริเวณปุ่มกดปรับระดับเสียงด้านขวามือที่เมื่อนำเคสมาเทียบกับ iPad 2 จะเห็นได้ว่าระดับปุ่มของ iPad (5th Gen) น่าจะสูงกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย ด้านท้ายเคสเว้นช่องไว้เฉพาะตรงกลาง ซึ่งเมื่อนำมาเทียบกับ iPad 2 จะเห็นได้ชัดเจนว่าวิธีการเว้นแบบนี้เหมือนกับเคสของ iPad mini แบบถอดกันมา จากทั้งหมดที่ผมเห็นประกอบกับข่าวที่ผ่าน ๆ มาหน้าตัวตัวเครื่องของ iPad (5th Gen) คงหนีไม่พ้น iPad mini ที่ขยายร่างขึ้นมานั้นเอง

 

case-for-ipad-5th-gen_07

case-for-ipad-5th-gen_08

 

คำถามในหัวผมจากที่เห็นเคสอันนี้แล้วคือแอบลุ้นว่าน้ำหนักตัวเครื่องน่าจะทำได้ใกล้เคียง 500 กรัมหรือใกล้เคียง เพราะสัดส่วนลดลงไปเยอะและเครื่องบางกว่าเดิมอีกเล็กน้อย เหล่านี้น่าจะทำให้แอปเปิ้ลรีดน้ำหนักลงไปได้เยอะเหมือนกัน

 

case-for-ipad-5th-gen_11

 

ส่วนว่า iPad (5th Gen) จะเปิดตัวพร้อม ๆ กับ iPhone 5S และ iPhone 5C ที่ว่ากันว่าจะเปิดตัวในวันที่ 10 ก.ย. เลยหรือไม่ คงต้องตามลุ้นกับแอปเปิ้ลอีกทีว่าจะรวบทั้ง iPhone, iPod และ iPad ในงานเดียว หรือจะแยกเป็นงาน iPhone กับ iPod งานหนึ่ง แล้วก็แยก iPad เป็นอีกงาน

 

 You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

รีวิว : ขาตั้ง Twelve South – HoverBar for iPad

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ที่อลังการชิ้นหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้รับมารีวิวเลยครับสำหรับขาตั้ง Twelve South - HoverBar for iPad ..

Share

Tweet

Email