แอปเปิ้ลซุ่มทำอแดปเตอร์ 17 วัตต์ ?

แอปเปิ้ลซุ่มทำอแดปเตอร์ 17 วัตต์ ?

appleinsider.com รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอแดปเตอร์ 17W (วัตต์) ที่อาจจะเตรียมไว้สำหรับสินค้าใหม่ที่ตอนนี้คาดกันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าอาจจะเป็น iPad จอใหญ่บึ้ม

ข้อมูลที่ appleinsider.com ได้มาคือแอปเปิ้ลอยู่ในช่วงเริ่มทำอแดปเตอร์ 17W (วัตต์) ซึ่งไม่ได้ทำมารองรับสินค้าแอปเปิ้ลในปัจจุบันหรือแม้กระทั่ง iPad (5th Gen) ที่ในกล่องก็ยังน่าจะเป็นอแดปเตอร์แบบ 12W แต่คาดกันว่าเจ้าอแดปเตอร์ 17W แอปเปิ้ลทำเพื่อรองรับสินค้าใหม่ทำให้ตอนนี้เกิดการคาดเดาอย่างเช่นแอปเปิ้ลกำลังทำ iPad จอใหญ่ 12-13″ หรืออย่างไร และอีกมุมก็ไปนู้นเลย Apple TV โฉมใหม่ที่ต้องการไฟเพิ่มขึ้น แต่ถ้าดูจากสเป็ค Apple TV ในปัจจุบันตัวเครื่องกินไฟน้อยมากโดยอแดปเตอร์ในตัวเครื่องกินไฟแค่ 6W เท่านั้น ซึ่งถ้า Apple TV จะกินไฟระดับ 17W ได้เครื่องต้องสเป็คแรงมากจริง ๆ

ยังไม่มีใครทราบว่าอแดปเตอร์ 17W ตามข้อมูลข้างต้นแอปเปิ้ลทำออกมารองรับการใช้งานอะไร แต่ในความคิดผมเองแค่ออกมาแทนอแดปเตอร์ 12W ที่มากับ iPad (4th Gen) แค่นี้ก็ดีแล้ว เพราะทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า iPad ที่เป็นจอ Retina Display ชาร์จไฟนานมากจริง ๆ

ปัจจุบันอแดปเตอร์ชาร์จไฟสำหรับที่มากับ iPhone และ iPad mini เป็นแบบ 5W และอแดปเตอร์ที่มากับ iPad (4th Gen) เป็นแบบ 12W

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email