งานคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้าง

งานคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้าง

อีกประมาณหนึ่งชั่วโมงจะเข้าสู่งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่ปีนี้พิเศษกว่าที่แล้วมาคือน่าจะเป็นปีแรกที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน เราตามกันดูว่าคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรกันบ้าง

 

สำหรับคืนนี้หลาย ๆ สิ่งหลาย ๆ อย่างคงไม่ต้องเดากันไปไหนไกล เพราะข้อมูลที่เราเห็นจากข่าวมาตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาเป็นที่แน่นอนว่าคืนนี้เราน่าจะได้เห็นทั้ง iPhone 5S และ iPhone 5C ซึ่งเป็นปีแรกที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone พร้อมกัน 2 รุ่น โดยคืนนี้เราน่าจะได้เห็น…

iPhone 5S ที่กำลังจะออกคืนนี้คงไม่ผิดแผกไปจากทั้งภาพและวิดีโอที่ออกมาให้เห็น โดยตัวเครื่องจะเป็นรูปแบบเดียวกับ iPhone 5 แต่แน่นอนว่ามีการปรับปรุงเรื่องสเป็คภายในเครื่อง สิ่งที่มองเห็นได้จากภายนอกจากข้อมูลที่ผ่านมานั้นคือไฟแฟลชที่จะเป็นแนวตั้งว่ากันว่าจะเป็นไฟ LED 2 ดวงช่วยให้ถ่ายภาพในที่มืดได้ดีขึ้นแสงไม่แข็ง ฟีเจอร์ใหม่เฉพาะรุ่นของ iPhone 5S ตอนนี้ที่น่าจะมาแน่ ๆ คือที่สแกนลายนิ้วมือที่เป็นวงแหวนสีเงินล้อมปุ่ม Home ด้านสีตัวเครื่องตอนนี้ว่ากันว่าอาจะมีให้เลือกมากถึง 4 สีคือสีขาว, สีดำ, สีทอง และสีเทากราไฟต์ ส่วนสเป็คแบบละเอียดว่าจะเป็นอย่างไร รวมถึงกล้องถ่ายรูปจะปรับสเป็คให้ดีขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ อีกไม่กี่ชั่วโมงเดี๋ยวได้ทราบกัน

 

iPhone 5C ตัวเครื่องเป็นพลาสติกว่ากันว่าจะมีออกมาให้เลือกถึง 5 สีได้แก่สีขาว, ฟ้า, เขียว, เหลือง และสีชมพู ส่วนสเป็คเครื่องแทบไม่มีการพูดถึงว่าจะประมาณไหน แต่ถ้าแอปเปิ้ลทำออกมาแล้วไม่พอ ๆ กับ iPhone 5 ความน่าซื้อน่าใช้คงลดลงอยู่เหมือนกัน

 

iOS 7 หลังจากที่เราได้เห็นกันไปแล้วเมื่องาน WWDC 2013 คืนนี้ก็คงได้เห็นแอปเปิ้ลฉายภาพซ้ำอีกรอบ หน้าตาใหม่ ดีไซน์ไอคอนแปลกตาไปจากเดิม การใช้งานหลายอย่างเปลี่ยนไป หวังว่าบนเวทีแอปเปิ้ลจะระบุวันดาวน์โหลด iOS 7 ด้วยว่าเป็นวันไหน

 

ยังไม่รู้ว่าจะออกมายังไง…

 

iPod touch กลายเป็นเครื่องที่ไม่มีใครพูดถึงไม่มีข่าวไม่มีใครคิดถึงไปเสียแล้ว ซึ่งถ้าดูกันตามสเป็คแอปเปิ้ลก็ควรอัพเดทสเป็ค iPod touch ให้เทียบเท่ากับ iPhone 5 เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้ลื่นมากขึ้น ถึงตอนนี้หลายคนอาจจะนึกไปว่าถ้ามี iPhone 5C ออกมาแล้วราคาห่างกับ iPod touch ไม่มากแล้วจะมีที่ยืนให้ iPod touch รึเปล่า ส่วนตัวคิดว่าคนที่จะซื้อ iPod touch น่าจะเป็นเพราะความจุของเครื่องที่น่าจะมากกว่า iPhone 5C ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนหน้าตาของ iPod touch น่าจะเป็นเหมือนเดิมยังไม่เปลี่ยนดีไซน์ใด ๆ

 

iPod nano รุ่นนี้ก็ไม่มีข่าวคราวออกมาเลยว่าแอปเปิ้ลจะเอายังไงต่อ ในเมื่อเป็นแบบนี้ก็เป็นได้ว่า iPod nano ยังไม่น่าจะมีอัพเดทและรูปลักษณ์ก็คงเหมือนเดิม

 

iPod classic มีข่าวเล็ก ๆ ออกมาว่าปีนี้อาจจะถึงคิวที่แอปเปิ้ลปลดระวาง iPod classic จริง ๆ แล้วก็เป็นได้ เพราะแอปเปิ้ลไม่ได้แล iPod classic เลยนับตั้งแต่ปี 2009 ถึงวันนี้ 4 ปีแล้วที่แอปเปิ้ลไม่ได้ออกโฉมใหม่ให้กับ iPod classic เลย

 

Apple TV จากอาทิตย์ก่อนที่ว่ากันว่าอาจมีรุ่นใหม่ออกด้วย มาวันนี้ WSJ ดับฝันออกมาบอกว่าแอปเปิ้ลยังไม่น่าออก Apple TV รุ่นใหม่จะออกมาแค่เฟิร์มแวร์อัพเดทให้มี iTunes Radio แค่นั้น (เฉพาะในอเมริกา)

 

ไม่ได้เห็นแน่ ๆ…

 

iPad (5th Generation)

 

iPad mini (2nd Generation)

 

จะมาอยู่ในงานเดียวกันแย่งซีนกับ iPhone ก็กระไรอยู่ หนีไปจัดงานของตัวเองดีกว่า ถึงตอนนี้แอบคิดว่าในเมื่อ iPhone 5S จะมีที่สแกนลายนิ้วมือมาด้วย แล้วแบบนี้ iPad จะมีมาด้วยหรือไม่

 

——–

บรรยากาศก่อนเริ่มงานปีนี้่ส่วนตัวแล้วคิดว่าดูจืด ๆ ไปหน่อย ส่วนหนึ่งเพราะแทบทุกสิ่งออกมาเป็นข่าวหมดแล้ว ความหวังที่จะทำให้รู้สึกตื่นเต้นเหมือนปีก่อน ๆ คือแอปเปิ้ลเก็บทีเด็ดหรือไม้ตายเอาไว้แบบที่ไม่เคยมีข่าวออกมาเลยแล้วมาเห็นพร้อมกันบนเวที ส่วนเรื่องว่า iPhone จะวางขายกี่รุ่นกันแน่ แล้วจะแบ่งความจุตัวเครื่องกันยังไง อันนี้เดี๋ยวได้รู้กัน

 

 You May Also Like:

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

รีวิว : iPod touch (6th Generation – 2015)

แอปเปิ้ลออก iPod touch รุ่นที่ 6 แม้จะห่างหายไปนานกว่าจะออก แต่ทรวดทรงองค์เอวเหมือนรุ่นที่แล้วแบบแฝดคนละฝา มีอะไรดีขึ้นบ้างเราไปดูพร้อม ๆ กัน ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

Share

Tweet

Email