แอปเปิ้ลเปลี่ยนตัวอักษรตามท้ายชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก

แอปเปิ้ลเปลี่ยนตัวอักษรตามท้ายชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก

ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านสังเกตกันหรือไม่ว่าแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนการใช้ตัวอักษรต่อท้ายชื่อรุ่นจากเดิมเวลาที่มีตัวเอสต่อท้ายชื่อรุ่นจะเป็น S ที่เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ แต่หลังเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษรพิมพ์เล็กทั้งหมดแล้ว

ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อแอปเปิ้ลหันมาใช้ s และ c ที่เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดต่อท้ายชื่อรุ่น iPhone ซึ่งต่างจากแต่ก่อนนับตั้งแต่สมัย iPhone 3GS, iPhone 4S ที่ใช้เป็นตัวพิมพ์ใหญ่มาตลอด โดยการเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษรพิมพ์เล็กแอปเปิ้ลใช้กับ iPhone 5s, iPhone 5c รวมไปถึง iPhone 4s ก็ถูกเปลี่ยนมาใช้เป็นตัวพิมพ์เล็กด้วยเช่นกัน

โดยการเปลี่ยนแปลงมาเป็นตัว s แบบพิมพ์เล็กจากที่ตรวจสอบคือแอปเปิ้ลไล่เปลี่ยนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บแถลงข่าว, หน้าเว็บ Online Store และเว็บรายละเอียดของเครื่องแต่ละรุ่น ส่วนหน้าเว็บช่วยเหลือ (Support) ตอนนี้ iPhone 4s มีที่เปลี่ยนแล้วบ้างและบางจุดก็ยังไม่เปลี่ยน

 

apple-use-small-letter_02

apple-use-small-letter_01

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email