แอปเปิ้ลเปลี่ยนตัวอักษรตามท้ายชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก

แอปเปิ้ลเปลี่ยนตัวอักษรตามท้ายชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก

ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านสังเกตกันหรือไม่ว่าแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนการใช้ตัวอักษรต่อท้ายชื่อรุ่นจากเดิมเวลาที่มีตัวเอสต่อท้ายชื่อรุ่นจะเป็น S ที่เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ แต่หลังเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษรพิมพ์เล็กทั้งหมดแล้ว

ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อแอปเปิ้ลหันมาใช้ s และ c ที่เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดต่อท้ายชื่อรุ่น iPhone ซึ่งต่างจากแต่ก่อนนับตั้งแต่สมัย iPhone 3GS, iPhone 4S ที่ใช้เป็นตัวพิมพ์ใหญ่มาตลอด โดยการเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษรพิมพ์เล็กแอปเปิ้ลใช้กับ iPhone 5s, iPhone 5c รวมไปถึง iPhone 4s ก็ถูกเปลี่ยนมาใช้เป็นตัวพิมพ์เล็กด้วยเช่นกัน

โดยการเปลี่ยนแปลงมาเป็นตัว s แบบพิมพ์เล็กจากที่ตรวจสอบคือแอปเปิ้ลไล่เปลี่ยนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บแถลงข่าว, หน้าเว็บ Online Store และเว็บรายละเอียดของเครื่องแต่ละรุ่น ส่วนหน้าเว็บช่วยเหลือ (Support) ตอนนี้ iPhone 4s มีที่เปลี่ยนแล้วบ้างและบางจุดก็ยังไม่เปลี่ยน

 

apple-use-small-letter_02

apple-use-small-letter_01

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email