แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 5c

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 5c

ในที่สุด iPhone 5c ก็ถูกเปิดตัวเป็นทางการด้านรูปร่างหน้าตาเป๊ะเหมือนข่าวที่หลุด ๆ มาตัวเครื่องมีให้เลือก 5 สีด้วยกัน

 

คำจำกัดความของ iPhone 5c ที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ คือตัวเครื่องเป็นพลาสติกสเป็คเหมือน iPhone 5 โดยตัวเครื่องมีให้เลือก 5 สีด้วยกันคือสีขาว, สีฟ้า, สีเขียว, สีเหลือง และสีชมพู สเป็คภายในเครื่องใช้ชิป A6, กล้อง 8 ล้านพิกเซล, รองรับ LTE หลายคลื่นมากขึ้น

 

iphone-5c_01

ถ้าดูจากวิดีโอเปิดตัว iPhone 5c แอปเปิ้ลบอกว่าตัวบอดี้แม้เป็นพลาสติกแต่ภายในมีการเสริมความแข็งแรงด้วยโลหะไว้ด้วย นอกจากนั้นพื้นผิวของ iPhone 5c ยังมีการเคลือบผิวนอกจากเพื่อความเงางามแล้วยังสามารถทนรอยขีดข่วนได้ดีด้วย ด้านกล้องถ่ายรูปของ iPhone 5c ความสามารถก็เท่า ๆ กับ iPhone 5 คือมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงที่ F2.4, มีไฟแฟลช LED มาให้ดวงเดียว, ถ่ายวิดีโอได้แบบ Full HD

 

iphone-5c_02

iphone-5c_02-1

 

ฟีเจอร์ใหม่ประจำรุ่นของ iPhone 5c แอปเปิ้ลไม่ได้ใส่อะไรมาให้ อาจเพราะว่าไม่ใช่รุ่นใหม่จริง ๆ อย่างฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชั่นแบบ 120 FPS ก็ไม่ได้ถูกนำมาใส่ใน iPhone 5c ด้วย

นอกจากเรื่องตัวเครื่องที่เป็นสีสันบาดตาแล้วถือว่า iPhone 5c ไม่มีอะไรให้พูดถึงมากนัก เพราะสเป็คเครื่องไม่ได้มีการเพิ่มลูกเล่นอะไรใหม่รวมถึงฟีเจอร์ประจำรุ่นก็ไม่มีแต่อย่างใด โดย iPhone 5c มีให้เลือก 2 ความจุด้วยกันคือ 16 และ 32 GB

ด้านราคาของ iPhone 5c ที่ข่าวแรกสุดว่าจะถูก ๆ เอาเข้าจริงเปิดตัวเป็นทางการมาแล้วราคาไม่ถูกอย่างที่คิด เพราะราคาเครื่องไม่ติดล็อคไม่ติดสัญญาใด ๆ ถือว่าสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าดูจากปีที่แล้วที่บ้านเราราคาพอ ๆ กับที่ฮ่องกงก็ราคาจะออกมาราว ๆ นี้

  • 16GB – HK$4,688 (ประมาณ 18,750 บาท)
  • 32GB – HK$5,588 (ประมาณ 22,350 บาท)

ซึ่งราคาในไทยก็ไม่น่าต่างจากที่ฮ่องกงมากสักเท่าไหร่ อาจจะบวกลบราว ๆ 1,000 บาท

โดยแอปเปิ้ลจะเริ่มเปิดให้สั่งจองได้ในวันที่ 13 ก.ย. นี้เป็นต้นไป และเริ่มขายในประเทศกลุ่มที่ 1 ในอเมริกาเหนือ, ยุโรป, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ในวันที่ 20 ก.ย. นี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/iphone-5c/

 

 

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email