รีวิว : ลำโพงไร้สาย Beats by Dr.Dre – Beatbox Portable

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Beats by Dr.Dre – Beatbox Portable

ตั้งแต่ปลายปีก่อนจนถึงตอนนี้บริษัทผลิตลำโพงหันมาทำลำโพงไร้สายกันทั้งนั้น เพราะจะได้ไม่ต้องมากังวลว่าต่อกับโทรศัพท์ยี่ห้อนี้ได้แต่อีกยี่ห้อต่อไม่ได้ ทำแบบไร้สายทีเดียวจบต่อได้ทุกยี่ห้อ ซึ่ง Beats by Dr. Dre – Beatbox Portable ก็เป็นอีกรุ่นที่ทำมารองรับทั้ง Bluetooth และ NFC

Beats by Dr. Dre – Beatbox Portable เป็นลำโพงไร้สายขนาดตัวใหญ่มากพอควรตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สีคือสีดำและสีขาว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth และ NFC หรือถ้าจะต่อแบบมีสายก็สามารถทำได้ผ่านช่องเสียบแบบ 3.5 ม.ม. ด้านหลังเครื่อง แม้ขนาดตัวเครื่องจะใหญ่และหนักพอควร (น้ำหนัก 4 กิโลกรัม) แต่ Beats ยังให้คอนเซ็ปท์ว่า Beatbox Portable เป็นลำโพงที่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาได้เพราะทำที่จับเป็นหูหิ้วมาให้ด้วยทั้งสองด้าน ด้านบนเครื่องมีปุ่มควบคุมอยู่แค่ 3 ปุ่มเท่านั้นคือปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่เป็นปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth ไปในตัว และปุ่มปรับระดับเสียงอีก 2 ปุ่มเท่านั้น โดยใกล้ๆ กันนั้นจะมีสัญลักษณ์ NFC ให้เอาโทรศัพท์ที่รองรับการใช้งานไปแตะ ๆ บริเวณนั้นเพื่อเชื่อมต่อ

 

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_01

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_07

 

ด้านพลังงานสามารถใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์ที่มาในกล่องหรือใช้แบตเตอรี่ก้อนใหญ่ (D) 6 ก้อนโดยข้างใต้เครื่องจะมีฝาปิดใช้เหรียญบาทไขออกก็จะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่

การใช้งานของ Beatbox Portable คู่กับ iPhone 5 หลังจากที่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จเรียบร้อยก็สามารถเปิดให้เสียงออกลำโพงได้เลยจากตัว iPhone 5 ถ้าใช้ iOS 7 ให้เลือกเสียงที่จะออกว่าจะให้ออกจาก iPhone หรือจะให้เสียงไปออกที่ลำโพงภายนอกได้จาก Control Center ในส่วนของ AirPlay

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_08

 

ด้านเสียงของ Beatbox Portable ตัวเครื่องมาพร้อมลำโพงยังคงเอกลักษณ์ของ Beats by Dr. Dre ที่จะเน้นเสียงเบสลูกใหญ่ ๆ แต่จากที่ฟัง Beatbox Portable น่าจะมีการปรับโทนเสียงใหม่คือเสียงเบสเสียงต่ำไม่ได้หนักมากเหมือนหูฟัง แต่ก็ยังถือว่าสัมผัสเบสลูกเบิ้ม ๆ ได้ ส่วนเสียงกลางเสียงสูง Beats ทำได้กลาง ๆ อยู่แล้วรวมถึงเจ้า Beatbox Portable ที่ปลายเสียงไม่พริ้วอะไรนัก เสียงโดยรวมของ Beatbox Portable เน้นไปที่เสียงต่ำ ส่วนเสียงกลางเสียงร้องเสียงสูงแม้จะไม่พริ้วแต่ก็ไม่ได้ถูกกลบไปจนหมด

 

 

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_03

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_06

 

ด้านแบตเตอรี่ของ Beatbox Portable ทางเลือกเวลาอยู่ที่บ้านที่ห้องเราจะใช้การเสียบอแดปเตอร์ก็ไม่แปลกอะไร แต่พอไปข้างนอกแล้วจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ก้อนใหญ่ 6 ก้อนจะว่าเป็นข้อดีก็ได้เพราะไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเมื่อไหร่เพราะสามารถหาซื้อเปลี่ยนได้ทันที ส่วนอีกมุมการซื้อแบตเตอรี่ทีละ 6 ก้อนบ่อย ๆ ก็อาจจะเปลืองเงินอยู่เหมือนกันทางออกคือใช้ถ่านชาร์จลงทุนแพงหน่อยตอนแรกแต่ระยะยาวคุ้มกว่า จุดนี้ถ้าใครจะซื้อก็ลองคิดกลับหน้ากลับหลังให้ดีกันสักนิด

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_05

 

 

โดยรวม Beats by Dr. Dre – Beatbox Portable ยังคงให้แนวทางเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Beats เอง ประมาณว่าถ้าชอบก็ชอบไปเลย ถ้าไม่ชอบก็หันไปหายี่ห้ออื่นไปเลย และด้วยราคาที่ Beats ตั้งมาอาจจะทำให้ต้องคิดกันดี ๆ สักนิดด้วย

 

beats-by-dr-dre-beatbox-portable_09

 

แล้วลำโพงตัวนี้เหมาะกับใครกัน คำตอบจากที่ผมได้ลองคือคนที่ชอบ Beats เป็นทุนเดิม และอยากได้ลำโพงเสียงแน่น ๆ มัน ๆ เอาไว้ไปเปิดเวลามีปาร์ตี้ในบ้าน ประมาณนั้นครับ

 

จุดสังเกต

  • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth และ NFC
  • แบตเตอรี่ใช้เป็นถ่านก้อนใหญ่ (D) 6 ก้อน
  • ราคาสูงไปหน่อย

 

ราคา : 18,500 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • MunkingGadget (มีเฉพาะสีดำ)

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email