แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7

Siri ผู้ช่วยส่วนตัวที่เราสามารถถามคำถามต่าง ๆ หรือจะสั่งให้ Siri ทำการตั้งปลุกนาฬิกาในตอนเช้าให้ หรือสั่งให้พิมพ์ข้อความ, อ่านอีเมล ที่เราเห็นกันในปัจจุบันยังเป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งหลังจากที่เป็นเบต้ามาร่วม 2 ปีเต็มแอปเปิ้ลก็ได้นำ Siri ออกจากเบต้าแล้ว โดยหน้าเว็บ iOS 7 ฟีเจอร์ Siri ป้ายกำกับว่าเป็น beta ได้หายไปแล้ว พร้อมกับหมายเหตุด้านล่างของหน้าเว็บดังกล่าวก็มีการเปลี่ยนรูปแบบประโยคเล็กน้อยจากเดิมจะขึ้นว่า

Siri is available in Beta only on iPhone 4S, iPhone 5, iPad with Retina display, iPad mini, and iPod touch (5th generation)

มาเป็น

Siri is available on iPhone 4s or later, iPad with Retina display, iPad mini, and iPod touch (5th generation)

 

ซึ่งจากรูปประโยคตามข้างต้นเป็นอันว่าแอปเปิ้ลได้นำเอา Siri ออกจากเบต้าเวอร์ชั่นแล้วใน iOS 7 หลังจากที่ Siri เปิดตัวครั้งแรกและเป็นส่วนหนึ่งของ iOS เมื่อปี 2011 ใน iOS 5 คู่กับ iPhone 4S ทั้งนี้ทั้งนั้น Siri จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีท่าทีจะสามารถใช้งานในไทยได้เต็มรูปแบบแต่อย่างใด

ปัจจุบันเครื่องที่สามารถใช้งานได้ Siri ได้มีดังนี้

  • iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c และ iPhone 5s
  • iPad (3rd Generation) , iPad (4th Generation) และ iPad mini
  • iPod touch (5th Generation)

 

ที่มา : iclarified.com

 

siri-ios-6

หน้าเว็บที่แสดงถึง Siri ยังเป็นเบต้าใน iOS 6

siri-ios-7

หน้าเว็บที่แสดงถึง Siri ของ iOS 7 ปลดคำว่าเบต้าออกไปแล้ว (apple.com/ios/siri)

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email