แอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iOS 7.0.1 / iOS 7.0.2 รวมถึง iOS 7.1

แอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iOS 7.0.1 / iOS 7.0.2 รวมถึง iOS 7.1

อย่างที่ทราบกันดีกว่า iOS 7 จะถูกปล่อยมาให้ดาวน์โหลดวันพุธที่ 18 ก.ย. ที่จะถึง แต่กระนั้นตอนนี้ก็มีข่าวออกมาแล้วว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iOS 7.0.1, iOS 7.0.2 รวมถึง iOS 7.1 กันอยู่ในบริษัทเว็บ macrumors รายงานข้อมูลว่ามีอุปกรณ์ที่่ใช้ iOS 7.0.1 และ iOS 7.0.2 มาเยี่ยมชมเว็บพวกเขา โดยต้นทางเมื่อดูจาก IP Address มาจาก Apple’s Network โดยเครื่องที่ใช้ iOS 7.0.1 เข้ามาเมื่อต้นเดือน ส.ค. ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ 7.0.2 เข้ามาในเว็บเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากงานเปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7.1 เข้ามาในเว็บเมื่อต้นเดือน ส.ค. และเริ่มเข้ามาถี่ในช่วงปลายเดือนเดียวกัน

และไม่ใช่แค่ macrumors เพียงเว็บเดียวที่พบแต่ 9to5mac.com ก็พบสถิติการเข้าเว็บด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ iOS เวอร์ชั่นต่าง ๆ ตามข้างต้นเช่นกัน

อย่างที่ทราบกันนี้ว่าการอัพเดท iOS ถ้าเป็น ตัวเลข 3 หลักเช่น iOS 7.0.1 หรือ 7.0.2 จะเป็นการอัพเดทย่อยเช่นตามแก้ข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่พบใน 7.0 ส่วนถ้าเป็นเลข 2 หลักอย่าง iOS 7.1 จะเป็นอัพเดทใหญ่ในเวอร์ชั่นนั้น ๆ เป็นไปได้ว่าหลังจากวันที่ 18 ก.ย. ที่จะถึงหลังจากที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 7.0 ให้ดาวน์โหลดกันน่าจะอีกไม่นานคงมีอัพเดท iOS 7.0.1 ตามมาติด ๆ

ที่มา : macrumors.com9to5mac.com

 

 You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email