ตามคาด… iPhone 5s ในประเทศจีน สีทองขายดีกว่าสีอื่นใน

ตามคาด… iPhone 5s ในประเทศจีน สีทองขายดีกว่าสีอื่นใน

ไม่มีอะไรให้ประหลาดใจเมื่อ iPhone 5s สีทองในประเทศจีนถูกจองหมดเป็นสีแรก โดยลูกค้าที่จองเครื่องต้องไปต่อแถวรอรับเครื่องในวันที่ 20 ก.ย. นี้

 

เว็บ Sina Tech รายงานว่าชาวจีนที่สนใจ iPhone 5s ส่วนใหญ่จะกดสั่งจองเครื่องสีทอง อย่างเช่นลูกค้าที่เลือกรับเครื่องที่ Apple Store ในปักกิ่งจองการรับเครื่อง iPhone 5s สีทองหมดภายใน 2 ชั่วโมง ส่วนสีที่หมดช้ากว่าใครเพื่อนคือเครื่องสีเทา Space Grey

สำหรับการเปิดลงชื่อเพื่อให้ไปรับเครื่อง iPhone 5s และ iPhone 5c ในจีนเพิ่งเริ่มขึ้นวันนี้และต้องไปเข้าคิวรับเครื่องเองในวันที่ 20 ก.ย. โดยการเปิดรับจองเครื่อง iPhone ปีนี้ของแอปเปิ้ลลูกค้าจะต้องส่งข้อความไปยังหมายเลขพิเศษเพื่อรับรหัสยืนยันการจองเครื่อง แล้วจึงเข้าไปเลือก iPhone รุ่นที่ต้องการได้จากหน้าเว็บที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้ให้ และต้องกรอกเอกสารยืนยันตัวตัวเพื่อยืนยันการไปรับเครื่องในวันที่ 20 ก.ย. อีกด้วย

วิธีการซื้อเครื่องที่เราดูว่าวุ่นวายดังกล่าวเป็นมาตรการป้องกันการต่อแถวมั่วที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในจีน โดยเหตุการณ์ที่หลายคนอาจจะคุ้น ๆ ก็คือตอนเปิดขาย iPhone 4S วันแรกในจีนที่มีคนไปต่อแถวกันเยอะ ๆ จนทางแอปเปิ้ลไม่สามารถควบคุมได้ก็เลยเกิดจลาจลขึ้นเล็ก ๆ ในตอนนั้น สุดท้ายแอปเปิ้ลต้องปิด Apple Store ชั่วคราวในขณะเกิดเหตุ

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

แอปเปิ้ลเตรียมเปิดศูนย์ R&D ในจีน

มีข่าวเกี่ยวกับการเข้าสู่ตลาดจีนของแอปเปิ้ลมาอีกรอบเมื่อแอปเปิ้ลเตรียมเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนา (Research & Development) แห่งแรกในจีนเร็ว ๆ นี้ ..

ยอดจอง iPhone SE ในจีน 3.4 ล้านเครื่อง

มีตัวเลขยอดจอง iPhone SE ในประเทศจีนอย่างไม่เป็นทางการออกมาว่ายอดจองเครื่องมีมากถึง 3.4 ล้านเครื่อง โดยสีที่นิยมได้แก่สีทองและสีโรส โกลด์ ..

Share

Tweet

Email